Home Cộng Đồng Mỹ bàn giao tòa nhà 1 triệu USD cho Việt Nam
Cộng Đồng

Mỹ bàn giao tòa nhà 1 triệu USD cho Việt Nam

Đại sứ quán Mỹ bàn giao khu lưu trú 5 tầng trị giá 1 triệu USD cho Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam để phục vụ hoạt động huấn luyện.

Khu lưu trú chuyên gia và học viên quốc tế, còn gọi là Tòa nhà S8, được Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Marie Damour bàn giao cho Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam trong buổi lễ ngày 17/11.

S8 là công trình gồm 5 tầng, có tổng diện tích xây dựng 1.600 m2 và giá trị xây dựng hơn 1 triệu USD. Tòa nhà có 12 phòng cho giảng viên, 20 phòng cho học viên và các tiện ích khác như căng-tin, lễ tân.

Bà Marie Damour, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam (trái) và thượng tướng Hoàng Xuân chiến, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam bắt tay trước khu lưu trú chuyên gia và học viên quốc tế (S8) do Mỹ tài trợ. Ảnh: Khôi Vĩ

Bà Marie Damour, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam (trái) bắt tay thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Quốc phòng, trước tòa nhà S8. Ảnh: Khôi Vĩ

Bà Damour khẳng định công trình thể hiện sự coi trọng mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam, tượng trưng cho cam kết của Mỹ đối với việc tăng cường các nỗ lực gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

“Đây là cơ sở hạ tầng mang tầm cỡ quốc tế để Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam theo đuổi mục tiêu đã đề ra là trở thành một trung tâm huấn luyện, đào tạo cho lực lượng gìn giữ hòa bình tầm cỡ quốc tế và khu vực”, thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Gìn giữ Hòa bình Việt Nam, phát biểu.

Tướng Phụng cho biết tòa nhà S8 giúp lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam có thêm cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng huấn luyện đào tạo, chuẩn bị tốt hơn trước khi triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Kể từ năm 2015, Mỹ đã cung cấp hơn 11 triệu USD cho Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam thông qua các chương trình đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, thiết bị và cơ sở hạ tầng.

Trước đó, Mỹ đã tài trợ xây dựng tòa nhà S5 tại Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam. Đây là cơ sở huấn luyện giúp lực lượng Việt Nam chuẩn bị triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 tới Nam Sudan và tổ chức các khóa đào tạo của Liên Hợp Quốc cho các nước láng giềng trong khu vực.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *