“Chơi lớn” như cảnh sát: Biến siêu xe Ferrari của tội phạm thành xe tuần tra

0

Twitter của lực lượng cảnh sát quốc gia Cộng hòa Czech cho biết, họ đã “biến hình” một siêu xe Ferrari thu giữ của tội phạm vốn có màu đỏ đặc trưng thành phương tiện tuần tra với lớp sơn mới màu xám và sọc phản quang.

Chiếc siêu xe Ferrari được sơn mới và gắn đèn chớp để phục vụ mục đích công. Ảnh: The Guardian.

Theo đó, chiếc Ferrari 458 Italia đời 2011 với vận tốc tối đa lên tới 321 km/h sẽ được lực lượng cảnh sát Cộng hòa Czech sử dụng cho mục đích tuần tra, truy đuổi những kẻ trộm cắp ô tô và trấn áp các cuộc đua xe bất hợp pháp.

Được biết, chiếc siêu xe này có giá lên tới 181.000 USD. Khi tịch thu từ tội phạm, chiếc xe có màu đỏ thể thao nhưng cảnh sát nước này đã chi khoảng 12.430 USD để thay đổi màu sơn và gắn đèn chớp.

Trong một tuyên bố trên trang Twitter, cảnh sát Cộng hòa Czech nhấn mạnh rằng đây không phải là chiếu siêu xe đắt đỏ nhất mà họ từng tịch thu của tội phạm để phục vụ mục đích công.

Jiří Zlý, Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông Cộng hòa Czech nhấn mạnh: “Năm ngoái, chúng tôi đã tịch thu 900 siêu xe và phần lớn trong số đó đã được bán thanh lý để bù đắp thiệt hại do các hành vi phạm tội gây ra. Chúng tôi giữ lại một số phương tiện để làm nhiệm vụ và chỉ những sĩ quan được đào tạo chuyên sâu mới được phép cầm lái”.

Không chỉ tại Cộng hòa Czech, cảnh sát Italia cũng thường sử dụng siêu xe Ferrari hoặc Lamborghini để thực hiện nhiệm vụ công như giúp vận chuyển máu cấp cứu các nạn nhân ở hiện trường tai nạn hay vận chuyển tạng hiến.

Ở Dubai, cảnh sát vận hành cả một đoàn siêu xe để thực hiện nhiệm vụ tuần tra.

Theo cand.com.vn

Leave a comment