Home Cộng Đồng Chàng Việt kiều Mỹ khoe tài sản triệu đô để tìm vợ thuần Việt
Cộng Đồng

Chàng Việt kiều Mỹ khoe tài sản triệu đô để tìm vợ thuần Việt

Việt Kiều

Mình thích vợ mình ở nhà do mình có khả năng lo cho gia đình, nhưng nhiều cô Mỹ và các cô sinh ra ở đây không chịu như thế”, chàng Việt kiều chia sẻ lý do muốn tìm vợ thuần Việt.

Trên một diễn đàn về người Việt ở Mỹ, một anh chàng tên P. N, SN 1987, đăng bài “Tìm vợ” thu hút nhiều sự chú ý.

Anh P. cho biết, anh sang Mỹ từ năm 20 tuổi theo diện định cư, hiện sống ở Mỹ được hơn 10 năm. Anh có một công ty xây dựng chuyên sửa chữa nhà, ngoài ra anh có 2 căn nhà và 2 cửa hàng cho thuê. 

“Thu nhập không cao không thấp nhưng đủ sống thoải mái ở vùng Orange County (một quận đông người Việt ở bang California)”, chàng trai viết.

Việt kiều, tài sản, tuyển vợ, người Việt ở Mỹ
Thông điệp “Tìm vợ” của chàng Việt kiều Mỹ gây nhiều chú ý trên mạng xã hội.

Chia sẻ về lý do tìm vợ, anh P. viết: “Khi còn đi học mình đã hẹn hò nhưng rất tiếc vẫn không tìm được ai hợp với mình nên mình đã dừng lại và tập trung vào công việc từ khi ra trường. 

Thêm vào đó, mình khá là bận, một ngày do tính chất công việc mình làm từ 12-16 giờ và làm cả 7 ngày nên thật sự không có thời gian để hẹn hò. Mình tiếp xúc phần lớn là người Mỹ và là đàn ông nên môi trường xung quanh phụ nữ khan hiếm”.

Về tiêu chí chọn lựa bạn đời tương lai, anh P. viết: “Ngoại hình hợp nhãn là được, nhưng tốt nhất là cao hơn 1m60 do mình cao 1m82. Tính tình dễ thương, hoà đồng và biết chăm sóc gia đình. Đặc biệt là biết nấu ăn”.

 

“Mình thích vợ mình ở nhà do mình có khả năng lo cho gia đình, nhiều cô ở Mỹ và sinh ra ở đây không chịu như thế”, anh P. viết thêm.

Để khẳng định tin nhắn tìm vợ của mình là nghiêm túc, anh P. đính kèm các hình ảnh minh chứng cho thu nhập của mình. Hai tài khoản cho thấy tổng thu nhập anh hiện có là hơn 1,5 triệu đô la (khoảng 34 tỷ đồng). Ngoài ra anh cho biết trong vòng 8 năm tới, 2 căn nhà và 2 cửa hàng sẽ đem lại cho anh hơn 2 triệu đô la (khoảng 45 tỷ đồng).

Chia sẻ thêm về lý do đăng tin tuyển vợ, anh P. viết: “Mình thích kiểu nói thẳng nói thật của người Mỹ. Ai cũng mưu cầu có một cuộc sống tốt hơn và chính bản thân mình cũng thế. 

Mình có điều kiện và khả năng chăm sóc lẫn hỗ trợ tài chính thì mình bảo mình có. Không việc gì phải thử tới thử lui xem người ta có thật lòng với bạn không. Các bạn trai đã thích gái xinh thì đừng trách tại sao con gái thích đàn ông làm ra tiền. Chắc chắn họ hơn các bạn và có sức hút nhiều hơn các bạn”.

Tin nhắn tìm vợ của anh P. nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Một số người tin vào tin nhắn hoặc coi đó như một trò vui nên trả lời rằng sẽ giới thiệu người ứng tuyển. Cũng có người tỏ ra tiếc nuối khi không đáp ứng đủ tiêu chí anh P. đưa ra. “Tiếc quá nhỉ, mình thuộc dạng lùn”, một bạn trẻ viết.

Việt Kiều

Các ý kiến khác thì chỉ trích quan điểm “thích vợ ở nhà” của anh P. Các bạn trẻ đang học ở Mỹ cho rằng anh P. đang sống ở một đất nước cởi mở như Mỹ, nơi cả đàn ông và phụ nữ đều đi làm, có công việc, có địa vị mà lại muốn vợ ở nhà thì thật ích kỷ.

“Anh ở Mỹ mà anh muốn lấy vợ về chỉ để ở nhà nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm con cho anh thôi sao. Các bạn nữ có tri thức, có sự nghiệp riêng sẽ không bao giờ chọn anh”, một bạn trẻ lên tiếng.

Một số ý kiến khác thì cho rằng số tiền hiện có của anh P. đổi ra tiền Việt thì có vẻ là một khoản lớn, nhưng ở Mỹ mức đó là bình thường. Đặc biệt là thuế thu nhập ở Mỹ khá cao nên số tiền đó sau khi trừ thuế thì “bình thường”.

Trước các ý kiến trái chiều của cư dân mạng, anh P. đã xoá tin tìm vợ của mình trên mạng xã hội.

Theo : Vietnamnet