Mở tiệc thoát y ở bệnh viện, nhóm nữ thực tập sinh y tá Zimbabwe lĩnh kết đắng

Một nhóm nữ thực tập sinh y tá tại Bệnh viện United Bulawayo (UBH) ở Zimbabwe đã bị giam giữ một tuần sau khi tổ chức bữa tiệc thoát y tại ký túc xá bệnh viện để ăn mừng việc hoàn thành khóa học kéo dài 3 năm.

Vào tháng 7, UBH được chỉ định là trung tâm điều trị Covid-19 ở Bulawayo, Zimbabwe – nơi những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 được cách ly điều trị.

Tuy nhiên, một nhóm nữ thực tập sinh y tá tại bệnh viện này lại vi phạm các quy định cấm tụ tập, tiệc tùng để tổ chức tiệc thoát y sau khi những sinh viên năm cuối này nhận kết quả thực tập. Họ đã lén tuồn rượu vào bệnh viện để tổ chức tiệc.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, việc làm của họ đã bị lãnh đạo bệnh viện phát hiện. Hình phạt ngay lập tức được đưa ra khi nhóm nữ thực tập sinh bị giữ lại bằng và tạm giam 1 tuần.

Các nữ thực tập sinh đáng ra đã ra trường vào ngày 3/9. Giám đốc điều hành UBH, Tiến sĩ Narcisius Dzvanga xác nhận các hình phạt nghiêm khắc đã được áp dụng đối với các thực tập sinh y tá ngang nhiên vi phạm quy định.

“Họ đã ăn mừng quá khích. Một y tá đòi hỏi sự chuyên nghiệp và dù bạn có tiệc tùng tới đâu thì cũng có một số việc bạn không được phép làm. Chúng tôi muốn họ nhận thức rằng, chứng chỉ mà họ có được đều kèm cả đạo đức và tính chuyên nghiệp đi theo. Vì vậy, chúng tôi quyết định, họ sẽ phải thực tập tiếp trong bệnh viên mặc dù họ đã hoàn thành chương trình trước đó sau khi được trả tự do, để sửa chữa tội lỗi của họ”, Giám đốc điều hành UBH, Tiến sĩ Narcisius Dzvanga cho biết.

Theo Dân Việt

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín