Home Cộng Đồng Trung Quốc: Muốn hiến tinh trùng thì bắt buộc phải yêu và trung thành với Đảng
Cộng Đồng

Trung Quốc: Muốn hiến tinh trùng thì bắt buộc phải yêu và trung thành với Đảng

Ngoài sức khỏe tốt, “những phẩm chất chính trị ưu tú” là yêu cầu quan trọng cho những người muốn hiến tinh trùng trong một chiến dịch y tế ở Bắc Kinh.

Một bệnh viện thuộc Đại học Bắc Kinh phát động chiến dịch hiến tặng tinh trùng từ ngày 4/4 đến 23/5 và liệt kê những yêu cầu cho người tham gia. Ngoài việc có sức khỏe tốt, bệnh viện nói rằng những người đàn ông này cần phải có những “phẩm chất chính trị ưu tú”.

“Người hiến tặng phải yêu tổ quốc xã hội chủ nghĩa và thấm nhuần đường lối lãnh đạo của đảng Cộng sản”, South China Morning Post dẫn thông báo của bệnh viện trên mạng xã hội. “Những người này phải trung trành với các nhiệm vụ của đảng, đứng đắn, tuân thủ pháp luật và không có bất cứ vấn đề chính trị nào”.

Ngoài ra, họ còn phải trên 20 tuổi, không có dấu hiệu rụng tóc, mù màu hay có vấn đề về cân nặng.

Những người này trước hết sẽ trải qua một vòng kiểm tra chất lượng tinh dịch và một vòng kiểm tra sức khoẻ cũng như cơ thể.

Bac Kinh: Yeu dang moi duoc hien tinh trung hinh anh 1
Tinh dịch của người hiến tặng sẽ được bệnh việt quét. Ảnh: South China Morning Post.

Người hiến tặng tinh trùng vượt qua hai vòng kiểm tra sẽ nhận ngay 200 NDT (32 USD). Những người hiến tặng thành công sẽ được tưởng thưởng 5.500 NDT. Họ phải duy trì việc hiến tặng ít nhất 10 lần trong 6 tháng để bảo đảm đủ nguồn cung cho các hoạt động thụ tinh nhân tạo của bệnh viện.

Một bác sĩ trong bệnh viện cho biết không có bài kiểm tra nào để xem xét các yêu cầu chính trị. “Sẽ ổn thôi nếu bạn cho là mình phù hợp”, bác sĩ này nói.

Theo Beijing Youth Daily, nhu cầu về tinh trùng tăng lên sau khi Bắc Kinh hạn chế chính sách một con vào năm 2015 và cho phép hầu hết các gia đình sinh con thứ hai. Tỷ lệ tinh trùng được hiến tặng có thể sử dụng được chỉ vào khoảng chưa đến 20%.

Trung Quốc cấm việc bán tinh trùng, các gia đình có nhu cầu phải nhờ đến những ngân hàng tinh trùng phi lợi nhuận và họ phải chứng minh người chồng bị vô sinh hoặc mang các bệnh di truyền.

Ngân hàng tinh trùng cũng cung cấp một bảo hiểm cho phép khách hàng đóng băng tinh trùng của họ, phòng trường hợp gặp các vấn đề y tế trong tương lai.

 

Theo Zing