Home Cộng Đồng Nghe lời xúi dại “thanh niên cứng” phải nhập viện vì nuốt gần 4kg kim loại vào người
Cộng Đồng

Nghe lời xúi dại “thanh niên cứng” phải nhập viện vì nuốt gần 4kg kim loại vào người

Một nam thanh niên nghe lời xúi dại của người khác mà nuốt toàn ốc, bu lông và đinh vào bụng mà không ngần ngại, kết quả anh ta phải nằm viện “sấp mặt” để lấy chúng ra khỏi cơ thể.

Một người đàn ông 28 tuổi tại Ấn Độ đã được đưa vào Bệnh viện Dân sự ở Ahmedabad sau khi anh ta than phiền về những cơn đau bụng.

Các bác sĩ đã chụp X-quang ngay sau khi nam thanh niên này nhập viện và vô cùng hoảng hốt khi phát hiện trong dạ dày của người đàn ông này chứa đầy các vật thể bằng kim loại.

Nghe lời xúi dại thanh niên cứng phải nhập viện vì nuốt gần 4kg kim loại vào người - Ảnh 1.

Ảnh chụp X-quang cho thấy trọng dạ dày của anh ta bị phình to và chứa đầy những vật thể lạ bằng kim loại

Một nhóm 4 bác sĩ đã phải thực hiện một cuộc phẫu thuật cho anh trong gần 3 giờ đồng hồ để lấy được 452 vật phẩm kim loại nặng gần 4kg.

Ngoài dụng cụ cắt móng tay, ghim, đai ốc và bu lông cũng như tiền xu thì một số vật không xác định được làm từ kim loại cũng được tìm thấy trọng dạ dày của anh ta.

Nghe lời xúi dại thanh niên cứng phải nhập viện vì nuốt gần 4kg kim loại vào người - Ảnh 2.

Bác sĩ Kalpesh Parmar đến từ Bệnh viện Dân sự thành phố Ahmedabad nói với hãng tin ANI: “Chúng tôi thực hiện phẫu thuật cho anh ta vào ngày 9/8. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều vật thể lạ trong dạ dày như tiền xu, ghim, lò xo,…”.

Người đàn ông, trong tất cả các khả năng, đã ăn các mặt hàng kim loại kể từ bảy hoặc tám tháng qua, theo các bác sĩ.

Bác sĩ Kalpesh Parmar của Bệnh viện Dân sự Ahmedabad cho biết, có thể anh ta đã ăn chúng trong vòng 7-8 tháng qua.

Trên thực tế, người đàn ông này bị tâm thần phân liệt và đã ăn những đồ vật bằng kim loại sau khi được một bệnh nhân tâm thần khác xúi dại, còn anh ta thì có rằng mình có nghĩa vụ phải ăn chúng.

Nghe lời xúi dại thanh niên cứng phải nhập viện vì nuốt gần 4kg kim loại vào người - Ảnh 3.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng của bệnh nhân 28 tuổi này hóa ra lại đến từ việc nuốt gần 4kh các vật bằng kim loại vào trong bụng.

Trước đó, cũng tại Ấn độ, vào tháng 7/2019 một phụ nữ 26 tuổi tại Ấn Độ cũng đã phải nhập viện vì tình trạng gầy gò, đau bụng kéo dài và nôn mửa sau khi ăn. Khi chụp X-quang các bác sĩ cũng phát hiện ra rằng trong bụng của cô ta chứa đầy vật thể lạ bằng kim loại.

Đến lúc thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ phải “giật mình” khi gắp ra được 69 dây chuyền, 80 bông tai, 90 đồng xu, 11 vòng mũi, 8 móc khóa, 4 chiếc chìa khóa, một mặt số đồng hồ, 2 đồng bạc và 5 vòng chân.

Vào tháng 5/2019, một người đàn ông 42 tuổi sống tại Rajathan, thành phố Bundi, Ấn Độ là một thợ làm vườn và hơi có vấn đề về thần kinh cũng đã phải nhập viện để phẫu thuật lấy ra 116 chiếc đinh từ trong dạ dày.

Hay vào tháng 7/2017, các bác sĩ tại Ấn Độ cũng đã lấy được ít nhất 150 chiếc đinh và có độ dài trung bình 2,5cm ra khỏi dạ đày của một bệnh nhân 56 tuổi.

Cũng trong năm 2017, các bác sĩ tại bệnh viện Sanjay Gandhi ở Satna, Madhya Pradesh, Ấn Độ đã lấy ra 7kg dị vật từ dạ dày của một người đàn ông, gồm có 263 đồng xu và 1,5kg móng tay, hàng chục lưỡi dao cạo râu, mảnh thủy tinh, đá,…

Hội chứng ăn bậy Pica

Hội chứng ăn bậy (hội chứng Pica) là triệu chứng thèm ăn các vật thể ngoài thực phẩm và có thể độc hại cho cơ thể như đinh, đất, bột giặt…

Hội chứng ăn bậy được ghi nhận xảy ra ở 25 – 30% trẻ em và một số trường hợp hiếm gặp ở người trưởng thành và phụ nữ đang mang thai.

Hội chứng Pica có thể để lại những hậu quả cho sức khỏe của người bệnh do ăn uống những thứ độc hại và tác động không nhỏ đến tinh thần của người bệnh, thậm chí gây rối loạn trạng thái tâm lý, căng thẳng thần kinh do người bệnh phải tự đấu tranh để cưỡng lại sự thèm khát kỳ quặc của vị giác.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, hội chứng Pica đã được phát hiện với một số không nhỏ người mắc phải song giới khoa học vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố góp phần gây bao gồm yếu tố sinh học, sức khỏe tâm lý, kì vọng của xã hội và các vấn đề khác.

Đức Khương/TTVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *