Home Tin Thế Giới Diện mạo “xuống dốc” của phò mã và sự “biến mất” của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi?
Tin Thế Giới

Diện mạo “xuống dốc” của phò mã và sự “biến mất” của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi?

Cuộc sống bình yên và hạnh phúc mà cựu Công chúa Nhật Bản mong ước có được dường như vẫn là một điều còn quá xa vời.

Diện mạo "xuống dốc" của phò mã và sự "biến mất" của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi?

Vào cuối tháng 2 vừa qua, tờ Daily Mail đã đăng tải những bức hình độc quyền về Kei Komuro , chồng cựu Công chúa Nhật Bản trong hai ngày thi lấy bằng luật sư tại bang New York. Hình ảnh có phần “xuống dốc” của chàng rể hoàng gia đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng.

Không còn một Kei Komuro hoạt bát, vui vẻ và chỉn chu thay vào đó là hình ảnh của một người đàn ông với gương mặt cau có, diện mạo xuề xòa hơn trước. Sự thay đổi đáng kinh ngạc này của chồng Mako đã khiến nhiều người đặt ra dấu hỏi rằng: “Phải chăng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Mako không còn như ý muốn?“.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 1.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 2.

Hình ảnh xuống dốc gần đây của Kei Komuro.

Việc Mako cũng đột ngột “biến mất”, không thấy xuất hiện công khai từ những ngày đầu năm mới 2022 cho đến nay cũng đã gây ra nhiều nghi ngờ, thắc mắc. Một số trang tin truyền thông Nhật Bản phân tích rằng Mako đã “vỡ mộng” về một cuộc sống mới tốt đẹp và bình yên ở Mỹ. Lý do vì đâu?

“Con mắt” của truyền thông

Trong cuộc họp báo vào ngày cưới, cựu Công chúa Mako từng bày tỏ mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, yên ổn bên người bạn đời mà cô đã vượt qua bao nhiêu giông bão để quyết tâm đến được với nhau. Những ngày đầu khi đến nước Mỹ, Mako được trông thấy tự mình đi ra ngoài mua sắm, bắt đầu thích nghi với cuộc sống mới bên xứ người.

Về sau, truyền thông cũng chụp lại một loạt những khoảnh khắc vợ chồng cựu Công chúa Nhật dạo phố bên nhau đầy vui vẻ và thoải mái tự do. Đây là hình ảnh hiếm hoi công chúng được nhìn thấy cuộc sống đời thường giản dị của Mako bên người chồng của mình. Tuy nhiên, những tháng ngày sau đó, cựu Công chúa Nhật Bản không còn được trông thấy xuất hiện công khai nữa.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 3.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 4.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 5.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 6.

Hình ảnh Mako ở Mỹ.

Hình ảnh gần đây nhất mà Mako được truyền thông chụp lại đó là khi cô mang một món quà đến cho bạn nhân dịp lễ Giáng sinh. Và cũng từ những lần xuất hiện này mọi rắc rối đã nảy sinh!

Vợ chồng Mako bị dư luận cáo buộc là quá “nhàn rỗi”, không chịu lo kinh tế mà chỉ thấy đi chơi, dạo phố bên nhau. Cựu công chúa cũng dính nghi án tìm đến bà Caroline Kennedy, con gái của cựu Tổng thống John F. Kennedy, là nữ đại sứ đầu tiên tại Nhật Bản dưới thời chính quyền ông Obama, để hỗ trợ cô tìm kiếm công việc.

Kei Komuro cũng hứng chịu đủ mọi chỉ trích khi thường xuyên dạo phố cùng vợ mà không chú tâm ôn luyện thi cử sau khi anh không đỗ trong kỳ thi lấy bằng luật sư của bang New York. Có thể thấy rằng, mọi nhất cử nhất động của Mako vẫn bị “con mắt” của truyền thông theo sát, cuộc sống tự do thoải mái mà cô mong muốn không có thực trên đời.

Mako đã hoàn toàn bị “vỡ mộng” khi những thông tin riêng tư của vợ chồng cô ở Mỹ cũng xuất hiện tràn làn trên khắp các mặt báo từ địa chỉ nhà ở, cặp đôi đi ăn uống ở đâu, mua sắm những gì. Chính vì những thông tin do truyền thông cung cấp mà cặp đôi ngày càng hứng chịu nhiều lời chỉ trích của dư luận hơn.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 7.

Việc cặp đôi thuê nhà trong khu phức hợp sang trọng đã khiến một bộ phận dư luận “không hài lòng” khi một cựu Công chúa và một trợ lý luật sư lại sống trong khung cảnh xa hoa, đắt đỏ. Vậy tài chính của họ lấy từ đâu ra?

“Đặc quyền hoàng gia”

Khi kết hôn với Kei Komuro, Mako chấp nhận từ bỏ mọi tước vị, quyền lợi của một thành viên hoàng gia để trở thành một người người dân bình thường. Cô cũng từ chối nhận của hồi môn, quyền lợi mà đáng lẽ ra cô đường đường chính chính được thừa hưởng. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng vì sức ép của dư luận, vì cái mác họ gán cho Kei Komuro là “chàng rể đào mỏ” nên Mako đã buộc phải làm như vậy để chứng minh sự “trong sạch” cho chồng.

Tuy nhiên, dư luận Nhật Bản chưa từng “buông tha” cặp đôi này. Họ quan niệm rằng, khi đã là dân thường, vợ chồng Mako không được hưởng bất kỳ đặc quyền nào từ gia đình hoàng gia nữa. Mặc dù vậy, trên thực tế, chính những thông tin bị truyền thông rò rỉ từ nơi ở cho đến việc bảo đảm an ninh của Mako đã tiếp tục “thổi bùng” ngọn lửa sục sôi trong lòng dân chúng.

Cặp đôi bị cáo buộc vẫn nhận một số đặc quyền từ hoàng gia Nhật gồm số tiền hỗ trợ an ninh đắt đỏ, Mako được giới thiệu việc làm và Kei Komuro cũng đang được cho là nhận sự giúp đỡ để gia hạn thị thực tạo điều kiện cho cặp đôi sinh sống lâu dài ở Mỹ. Bên cạnh đó, quá khứ của Kei Komuro cũng bị đào bới khi dân chúng nghi ngờ rằng anh cưới Công chúa Nhật vì lợi ích lâu dài.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 8.

Mako và Kei Komuro ở cuộc họp báo trong ngày cưới.

Chàng rể hoàng gia bị cáo buộc đi du học ở Mỹ vô cùng thuận lợi nhờ vào sự hỗ trợ của gia đình Thái tử Nhật Bản. Kei Komuro cũng bị nghi ngờ về năng lực thực sự của mình sau khi anh thi trượt trong kỳ thi lấy bằng luật sư. Do vậy, có thể hiểu được rằng vì sao trong kỳ thi thứ hai, chồng Mako lại tỏ ra mệt mỏi và khó chịu đến như vậy. Chắc chắn Kei Komuro đang chịu áp lực không hề nhỏ khi phải chứng minh năng lực cho bố mẹ vợ, hoàng gia và mọi người.

Không chỉ vậy, gia đình Thái tử Nhật cũng đang bị “vạ lây” chỉ vì người dân cho rằng, họ vẫn đang âm thầm hỗ trợ, sử dụng địa vị và sức ảnh hưởng của mình để giúp cựu Công chúa Mako có cuộc sống tốt đẹp hơn bên trời Mỹ. Một bộ phận người dân đã bày tỏ sự bức xúc khi Mako đã là dân thường nhưng vẫn được hưởng những đặc quyền mà họ chẳng bao giờ có thể nhận được.

Một lần nữa Mako và chồng phải “vỡ mộng” khi chưa bao giờ dư luận ngừng dõi theo và bàn tán về họ. Việc cho rằng vợ chồng Mako vẫn nhận được “đặc quyền hoàng gia” đã trở thành cái gai trong mắt dân chúng, họ không ngừng chỉ trích và ném đá cặp đôi này.

Tương lai bấp bênh?

Điều công chúng quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại đó là vợ chồng Mako sẽ quay về Nhật Bản hay tiếp tục ở lại nước ngoài nếu như Kei Komuro thất bại trong kỳ thi lần 2 và anh không thể gia hạn thị thực khi nó chuẩn bị hết hạn vào tháng 7 tới đây?

Truyền thông Nhật Bản đã “tung hỏa mù” về cuộc sống tương lai của vợ chồng Mako. Có thông tin cho rằng, cặp đôi này vẫn sống ở Mỹ nhưng chuyển sang bang khác và sẽ học lên cao để tiếp tục được ở lại đây dưới diện du học sinh. Một số khác thì cho rằng cặp đôi sẽ chuyển đi nước khác sinh sống và rất có thể đó là nước Canada.

Trong khi đó, một đại diện hoàng gia Nhật mới đây đã bất ngờ đưa ra lời kêu gọi rằng: “Tốt nhất là vợ chồng Mako nên quay trở về quê hương khi thị thực hết hạn“. Với nhiều người đây có thể là sự lựa chọn an toàn nhưng với vợ chồng Mako đó là con đường thậm chí còn “sóng gió” hơn.

 Diện mạo xuống dốc của phò mã và sự biến mất của cựu Công chúa Nhật: Vỡ mộng sau 4 tháng sang Mỹ, hoàng gia khuyên quay về, vì đâu đến nỗi? - Ảnh 9.

Tương lai của Mako ngày càng bấp bênh hơn.

Quay trở về là quay lại quãng thời gian cặp đôi bị dư luận bám đuổi, là dòng người biểu tình phản đối họ. Tuy nhiên, việc ở lại Mỹ cũng vô cùng khó khăn. Nếu Kei Komuro thi đỗ, anh sẽ được cấp bằng luật sư, đủ điều kiện để gia hạn thị thực và thu nhập được tăng cao để duy trì cuộc sống đắt đỏ ở Mỹ.

Còn nếu không thi đỗ thì sao? Tương lai của vợ chồng Mako sẽ ngày càng bấp bênh hơn. Nhiều người cho rằng có lẽ Mako đã sớm chuẩn bị tinh thần đối mặt với những sóng gió trên bước đường mới nhưng dường như cô không ngờ rằng nó lại gập ghềnh và chông chênh đến vậy.

Sự “biến mất” của Mako trong thời gian gần đây khiến công chúng phải đặt ra dấu hỏi rằng: Mako đang thất vọng về cuộc sống hôn nhân không như mơ hay cô đang lựa chọn lẩn tránh hiện tại quá khắc nghiệt?

Trên thực tế, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Mako khó có thể có được cuộc sống yên bình vì cô vẫn là con gái của Thái tử Nhật Bản, là chị gái của Hoàng tử Hisahito, người thừa kế ngai vàng sau này. Tương lai không ai nói trước được điều gì và vợ chồng Mako buộc phải bản lĩnh và kiên cường hơn để đối mặt với những sóng gió sắp tới đây khi kết quả cuộc thi luật sư lần 2 được công bố sau 2 tháng tới.

Theo Cafebiz.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...