Home Tin Nước Úc Úc thắt chặt hơn nữa các biện pháp chống dịch Covid-19
Tin Nước Úc

Úc thắt chặt hơn nữa các biện pháp chống dịch Covid-19

Tin Úc – Các bang của Úc đang tiếp tục bổ sung nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh ngày càng nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Theo thông báo từ chính quyền bang Queensland, kể từ ngày hôm nay (3/4), người dân từ các địa phương khác tại Úc nếu không có giấy phép đặc biệt sẽ bị cấm vào bang này. Những người từ bang khác đến Queensland bằng được bộ sẽ phải quay trở lại, trong khi những người đi bằng máy bay sẽ buộc phải quay về nơi xuất phát trên chuyến bay gần nhất.

australia that chat hon nua cac bien phap chong dich covid-19 hinh 1
Du thuyền Ruby Princess_nguồn lây nhiễm Covid-19 khiến chính quyền Úc phải đau đầu trong nhiều ngày qua. Ảnh: 7 News

Ngày hôm qua (2/4), chính quyền bang Tây Úc cũng tuyên bố đóng cửa hoàn toàn biên giới đối với người dân đến từ các bang khác tại Úc. Tuy nhiên, lệnh cấm tại bang Tây Úc sẽ có hiệu lực bắt đầu từ thứ 2 tới.

Trong khi đó, chính quyền bang New South Wales đang kiên quyết không cấp phép cập cảng đối với các du thuyền quốc tế để tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Hiện có khoảng 8 chiếc tàu du lịch lớn đang đậu ngoài khơi New South Wales.

Các tàu này đã được lệnh rời khỏi vùng biển của bang này từ ngày hôm qua. Tuy nhiên các chủ tàu đang tìm cách trì hoãn thực hiện do lo ngại trong quá trình di chuyển sẽ này sinh các vấn đề y tế. Ông Mick Fuller, Ủy viên cảnh sát New South Wales cho biết 8 con tàu này sẽ không được phép cập cảng của bang để đề phòng khả năng toàn bộ thủy thủ đoàn mắc Covid-19 sẽ gây khủng hoảng cho ngành y tế của địa phương.

Những lo lắng của chính quyền New South Wales là có cơ sở khi đến nay đã có hơn 450 ca nhiễm Covid-19 của bang này là hành khách từ các tàu du lịch quốc tế. Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 tại New South Wales đang tiếp tục tăng và hiện bang này đã có gần 2.390 bệnh nhân, chiếm hơn 45% tổng số ca nhiễm trên toàn quốc.

Chính phủ Úc cũng đã phát đi cảnh báo cứng rắn đối với những công dân không tuân thủ quy định hạn chế xuất cảnh trong tuần vừa qua. Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết, đã có khoảng 16.000 người dân nước này xuất cảnh bất chấp khuyến cáo không đi du lịch quốc tế được chính phủ đưa ra cách đây 1 tuần.

Thủ tướng Morrison bày tỏ thất vọng đối với những người đã phớt lờ quy định kiểm dịch của chính quyền và khẳng định rằng những người này sẽ không được chính phủ giải cứu nếu gặp khó khăn ở nước ngoài và muốn trở về nước.

Tính đến 10h sáng nay (theo giờ địa phương), Úc đã có gần 5.300 ca mắc Covid-19, trong đó 28 trường hợp đã tử vong do dịch bệnh này./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...