Home Tin Nước Úc Cảnh sát Úc trao giải 1 triệu đô la để truy tìm kẻ giết người cách đây 40 năm
Tin Nước Úc

Cảnh sát Úc trao giải 1 triệu đô la để truy tìm kẻ giết người cách đây 40 năm

Cảnh sát Úc đang treo giải thưởng 1 triệu đô la cho những ai có thể cung cấp thông tin liên quan đến vụ án một người phụ nữ bị sát hại tại Melbourne cách đây 40 năm.

Theo đó, thi thể của Antje Jones đã được tìm thấy trong nhà của anh trai tại vùng ngoại ô St Albans vào tháng 9/1981. Dựa vào hiện trường, cảnh sát cho đây là một cuộc tấn công “tàn bạo” và “có sự sắp đặt.”

Một năm trước đó, sau khi ly hôn với chồng, nạn nhân 34 tuổi chuyển từ Queensland đến Melbourne để sống cùng với ba mẹ và cậu con trai ba tuổi.

Người chồng cũ của nạn nhân là người được cảnh sát đặc biệt chú ý đến trong vụ án nhưng người này từ chối không có bất kỳ liên quan gì đến vụ án.

Vào thời điểm Antje bị sát hại, cô đang sống cùng với anh trai. Trước đó, cô từng được tòa án yêu cầu ra trình diện làm nhân chứng cho một vụ tai nạn xe hơi xảy ra cách đó vài năm.

Một năm sau cái chết của nạn nhân, cảnh sát đã công bố giải thưởng $50,000 nhưng vẫn không nhận được thêm thông tin gì phục vụ cho quá trình điều tra.

Nhưng cách đây một năm họ lại nhận được thêm thông tin mới nên quyết định khởi động lại cuộc truy tìm hung thủ.

Điều tra viên Paul Rowe thuộc đội tội phạm hình sự cho biết chắc chắn có ai đó biết về vụ sát hại này và đằng sau hung thủ còn có ai đó khác đã đứng ra sắp đặt kế hoạch này.

Phần thưởng trị giá một triệu đô la sẽ được trao bởi Ủy viên trưởng của sở cảnh sát cho bất cứ ai cung cấp thông tin phục vụ cho quá trình truy tìm thủ phạm.

Hãy liên hệ với Đường dây phòng chống tội phạm theo số 1800 333 000 nếu quý vị có thông tin muốn trình báo.

NSW: Thưởng 1 triệu đô cho ai có manh mối về vụ sát hại một bé gái 16 tuổi

Gia đình của một bé gái tuổi vị thành niên, người đã bị sát hại ở bờ biển phía bắc NSW hơn 20 năm trước vô cùng phẫn nộ khi đến nay, kẻ thủ ác vẫn chưa được tìm thấy.

Thi thể của Lee Ellen Stace – tên nạn nhân – đã được tìm thấy trong một phần huyệt cạn tại một khu cắm trại trong Công viên quốc gia Yuraygir gần nhà vào ngày 17/10/1997.

Lần cuối cùng cô gái được nhìn thấy là 6 tuần trước đó, khi cô kết thúc ca làm việc của mình tại một siêu thị Bi-Lo gần Yamba.

Chúng tôi không chắc chắn 100% về những gì đã xảy ra sau đó”, Scott Cook – Chánh thanh tra cho biết hôm thứ 4.

$1m reward over Lee Ellen Stace murder

Chính phủ NSW hiện đang treo một phần thưởng trị giá 1 triệu đô cho bất cứ thông tin nào giúp tìm ra hung thủ đã sát hại Lee Ellen.

Mặc dù cách thức nạn nhân bị giết vẫn chưa được làm rõ, nhưng vết thương của cô gái chắc chắn là chấn thương do vật cùn.

Thanh tra Supt Cook cho biết đã có một số nghi phạm được nêu tên trong một cuộc điều tra về nguyên nhân cái chết bất thường năm 2009 nhưng tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán của các thám tử điều tra.

Chúng tôi tin rằng mọi người có thể biết một số manh mối nhưng họ không báo với chúng tôi”, ông cho hay.

Bây giờ là lúc cần phải treo thưởng số tiền lớn này, và là lúc tất cả mọi người trong cộng đồng chúng ta nói lên sự thật.

$1m reward over Lee Ellen Stace murder

Bố của Lee Ellen, Peter Stace, đã cầu xin bất cứ ai có thông tin cung cấp để giúp cuộc điều tra được tiếp tục. Ông cho biết, cái chết bi thảm của con gái ông đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của gia đình. Gia đình ông không thể chấp nhận việc đến nay, sau hơn 20 năm, kẻ sát nhân vẫn chưa được đưa ra ánh sáng và chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Cuộc điều tra về cái chết của Lee Stace rõ ràng đã “dậm chân tại chỗ” trong một thời gian dài.

 Tổng hợp

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...