Home Tin Nước Úc Xây dựng khu Chinatown thứ hai tại Melbourne với số tiền đầu tư ‘khủng’
Tin Nước Úc

Xây dựng khu Chinatown thứ hai tại Melbourne với số tiền đầu tư ‘khủng’

Vùng Box Hill sẽ trải qua một bước phát triển đáng kể sau khi thông báo về việc xây dựng này được đưa ra. Đây là một dự án có tổng đầu tư 450 triệu đô la của công ty phát triển bất động sản Golden Age Group.

Box Hill được biết đến như trung tâm văn hóa Trung Hoa ở Melbourne – vì kết quả điều tra dân số 2016 cho thấy hơn 35% dân cư nơi đây có tổ tiên là người Hoa.

Khu Chinatown mới sẽ là trung tâm ẩm thực, bán lẻ và giải trí với 10,000m2 diện tích dành cho các cửa hàng trên ba tầng lầu.

Tại đây, một nhà hàng “Hawker Hall” rộng 4,000m2 sẽ được xây dựng, nơi du khách có thể dừng chân tại các gian hàng ẩm thực đường phố.

Dự án cũng bao gồm các công trình xây dựng một trung tâm chăm sóc trẻ em rộng 1,500m2, một trường dạy tiếng Hoa, một hiệu sách, một cửa hàng bán thảo dược và nhiều phòng khám Đông y, Tây y.

Khu Chinatown thứ nhì của Melbourne sẽ tọa lạc dưới hai tòa nhà dân cư – cũng thuộc quyền quản lý của Golden Age Group – và sẽ khánh thành vào cuối năm nay.

Công ty kiến trúc Fender Katsalidis Architects sẽ chịu trách nhiệm xây cả hai tòa nhà và khu Chinatown mới – được lấy cảm hứng từ vẻ hùng vĩ trang nghiêm của Bắc Kinh và lưu vực phía Nam sông Trường Giang.

Khu Chinatown mới sẽ không thay thế khu Chinatown cũ được yêu thích và được xây dựng từ rất lâu tại trung tâm thành phố Melbourne.

Sở dĩ như vậy là vì hai khu vực này có mô hình kinh doanh hoàn toàn khác nhau, khu Chinatown mới thuộc sở hữu độc quyền của Golden Age Group, trái lại khu Chinatown cũ ở trung tâm thành phố Melbourne gồm nhiều chủ sở hữu độc lập.

Dưới đây là Một số hình ảnh của khu Chinatown đầu tiên của Melbourne:

Melbourne được đầu tư số tiền "khủng" để xây khu Chinatown thứ hai - ảnh 1

Melbourne được đầu tư số tiền "khủng" để xây khu Chinatown thứ hai - ảnh 2

Melbourne được đầu tư số tiền "khủng" để xây khu Chinatown thứ hai - ảnh 3

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...