Home Cộng Đồng Ánh mắt cầu cứu đầy ám ảnh của chàng trai trẻ ngay khoảnh khắc bị đoạt mạng chứa đựng vụ giết người của ả nhân tình máu lạnh
Cộng Đồng

Ánh mắt cầu cứu đầy ám ảnh của chàng trai trẻ ngay khoảnh khắc bị đoạt mạng chứa đựng vụ giết người của ả nhân tình máu lạnh

Với những vết thương trên người nạn nhân, cảnh sát nhận định đây là một trong những vụ trọng án đặc biệt của hình sự nước Mỹ, đến nay nhắc lại vẫn khiến nhiều người rùng mình.

Ngày 9/6/2008, Travis Alexander được phát hiện trong tình trạng đã chết tại phòng tắm ở nhà riêng thuộc thành phố Mesa, Arizona (Mỹ). Khi đó, thi thể bắt đầu phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Theo kết quả khám nghiệm của cảnh sát, chàng trai trẻ bị bắn vào đầu nhiều phát, bị rạch họng và lãnh đến 29 nhát dao trước khi qua đời. Trên tay Travis, người ta cũng phát hiện nhiều vết chém chứng tỏ anh đã tự vệ trong lúc bị tấn công nhưng không thành.

Nghi phạm hàng đầu trong vụ án của Travis được xác định là bạn gái cũ của anh tên Jodi Arias. Tháng 9/2007, cả hai gặp nhau tại một buổi hội nghị ở Las Vegas rồi nhanh chóng trở thành một cặp.

Theo mô tả của mọi người xung quanh, Jodi dành cho Travis một tình yêu mù quáng, đầy sự ghen tuông. Trong thời gian ở bên nhau, cô không ngừng tỏ ra bất an, lo sợ bạn trai bên cạnh có người phụ nữ khác. Vậy nên Jodi liên tục kiểm tra điện thoại, tin nhắn Facebook và email của Travis.

Ánh mắt cầu cứu đầy ám ảnh của chàng trai trẻ ngay khoảnh khắc bị đoạt mạng chứa đựng vụ giết người của ả nhân tình máu lạnh - Ảnh 1.
Ánh mắt cầu cứu đầy ám ảnh của chàng trai trẻ ngay khoảnh khắc bị đoạt mạng chứa đựng vụ giết người của ả nhân tình máu lạnh - Ảnh 2.

Không chịu nổi áp lực từ Jodi, Travis nói lời chia tay sau 9 tháng mặn nồng. Quyết định này được cho là cú sốc nặng nề đối với Jodi.

Thế nhưng, người phụ nữ ám ảnh này không hề bỏ cuộc, cô chủ động dọn sang nhà mới, cách nhà người yêu cũ chỉ khoảng 10 phút đi xe, rồi lén theo dõi mọi nhất cử nhất động của anh.

Sau khi chia tay Jodi, Travis hẹn hò với nhiều cô gái khác. Nhưng do vẫn duy trì mối quan hệ vì lợi ích tình dục với bạn gái cũ nên không mối tình nào của anh đi đến kết cục có hậu.

Thậm chí đến tận lúc trước khi bị sát hại, Travis và Jodi cũng đã trải qua một buổi tối mặn nồng cuối cùng bên nhau.

Tại hiện trường vụ án, cảnh sát tìm thấy một chiếc máy chụp ảnh kỹ thuật số trong máy giặt. Tất cả mọi hình ảnh trong đó đều bị xóa hết nhưng nhân viên điều tra vẫn có thể phục hồi chúng từ chiếc thẻ nhớ trống trơn.

Trong đó, có rất nhiều bức ảnh chụp Travis và Jodi không mảnh vải che thân, tạo dáng tư thế nhạy cảm ngay đúng ngày anh bị sát hại.

Tiếp đến là một loạt bức ảnh Travis đang tắm, bao gồm khoảnh khắc ám ảnh khi đôi mắt của anh ánh lên lời cầu cứu đáng thương, và cuối cùng là thi thể của chàng trai trẻ nằm chết giữa vũng máu.

Dựa vào ngày giờ trên bức ảnh, cảnh sát xác định Jodi là người duy nhất ở bên cạnh Travis khi anh bị giết.

Ánh mắt cầu cứu đầy ám ảnh của chàng trai trẻ ngay khoảnh khắc bị đoạt mạng chứa đựng vụ giết người của ả nhân tình máu lạnh - Ảnh 3.

Ngoài hình ảnh, cảnh sát còn tìm thấy dấu vân tay, mẫu tóc có chứa ADN của Jodi tại hiện trường. Thêm nữa, khẩu súng đoạt mạng nạn nhân hoàn toàn trùng khớp với vết đạn từ khẩu súng của ông bà Jodi trước đó được báo cáo là đã bị “trộm” lấy mất.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, Jodi phủ nhận việc giết chết Travis, rằng cô và bạn trai đang tắm thì bất ngờ bị tấn công.

Sau khi tỉnh dậy phát hiện bạn trai đã chết, cô trốn thoát khỏi hiện trường. Lời khai này bị bác bỏ lập tức vì Jodi sau đó không hề có ý định báo cáo với cảnh sát hay thông báo cho người thân, bạn bè về cái chết của Travis.

Ánh mắt cầu cứu đầy ám ảnh của chàng trai trẻ ngay khoảnh khắc bị đoạt mạng chứa đựng vụ giết người của ả nhân tình máu lạnh - Ảnh 4.

Trước một loạt bằng chứng không thể chối cãi, Jodi cuối cùng cũng thừa nhận đã ra tay đoạt mạng Travis vì anh có dấu hiệu bạo hành tình dục trong lúc cả hai ở bên nhau, khẳng định cô chỉ giết người để tự vệ.

Lời khai này của Jodi không thuyết phục được công tố viên tại tòa, họ cho rằng động cơ lớn nhất khiến người phụ nữ này ra tay tàn độc là do không kiềm chế được cơn ghen tuông và ý muốn chiếm hữu người yêu cho riêng mình.

Điều này được chứng tỏ thông qua quá trình yêu đương của Travis và Jodi.

Dù động cơ là gì đi chăng nữa thì hành vi giết người của Jodi cũng quá tàn nhẫn và không thể chấp nhận được. Cuối cùng, kẻ thủ ác cũng bị kết án chung thân, đền tội cho những gì mình đã gây ra, tại phiên xét xử diễn ra vào tháng 4/2015.

(Nguồn: Tổng hợp)