Home Tin Nước Úc “Bị ép” cách ly kiểu Úc: Ở khách sạn 5 sao, ngày 3 bữa cơm và 1 chai rượu, internet, giặt ủi hoàn toàn miễn phí
Tin Nước Úc

“Bị ép” cách ly kiểu Úc: Ở khách sạn 5 sao, ngày 3 bữa cơm và 1 chai rượu, internet, giặt ủi hoàn toàn miễn phí

Theo một nguồn tin, sau thời gian cách ly, những người mất việc làm còn được hỗ trợ khoảng 2.200 USD/người/tháng để tồn tại qua đại dịch.

Hàn nghìn người từ nước ngoài trở về Úc trong thời gian gần đây đã được yêu cầu cách ly 14 ngày tại những khách sạn tốt nhất ở nước này nhằm làm chậm sự lây lan của dịch Covid-19.

Tại Sydney, người từ nước ngoài về được sắp xếp ở trong một số khách sạn sang trọng như InterContinental, Hilton hay Novotel tại cảng Darling. Cả ba khách sạn trên đều có phòng tiêu chuẩn với giá hơn 200 USD/đêm. Trong khi đó, ở Melbourne, mọi người đang lưu trú tại khách sạn Crown Promenade, nơi giá tối thiểu của một phòng mỗi đêm là 233 USD.

Cách ly kiểu Úc: Bị ép ở khách sạn 5 sao, ngày 3 bữa cơm và 1 chai rượu, internet, giặt ủi hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

Một phòng của khách sạn InterContinental.

Đây đều là những khách sạn năm sao cao cấp bậc nhất và quan trọng nhất là họ được ăn ở, phục vụ miễn phí. Một cô gái trở về từ Singapore tỏ ra rất lạc quan trong quá trình cách ly và nói rằng cô đã kết bạn với những người ở phòng bên cạnh. Họ cùng nhau lập một nhóm chat trên WhatsApp để tán gẫu cho qua ngày.

Trong khi nhiều người đang tận hưởng cuộc sống cách ly với ba bữa ăn và một chai rượu vang mỗi ngày, internet, giặt ủi miễn phí thì không ít người lại phàn nàn rằng họ cảm thấy tù túng và không được phục vụ nhiệt tình.

Cách ly kiểu Úc: Bị ép ở khách sạn 5 sao, ngày 3 bữa cơm và 1 chai rượu, internet, giặt ủi hoàn toàn miễn phí - Ảnh 2.

Bữa sáng của những người cách ly.

Theo một nguồn tin, sau thời gian cách ly, những người mất việc làm sẽ được hỗ trợ khoảng 2.200 USD/người/tháng để tồn tại qua đại dịch.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc còn biến một số khách sạn năm sao khác thành nơi cách ly để người vô gia cư không bị cô lập và bỏ mặc trong đại dịch. Được biết kế hoạch trên sẽ được thử nghiệm trong một tháng.

Daily Mail cho biết trong nỗ lực giảm thiểu tối đa sự bùng phát của dịch Covid-19 trong cộng đồng những người vô gia cư địa phương, chính phủ Úc sẽ đưa 20 người đến khách sạn Pan Pacific ở thành phố Perth sau khi họ tình nguyện trở thành nơi cách ly của người vô gia cư.

Mỗi căn phòng tại đây có giá khoảng 260 USD/đêm. Sự can thiệp của chính phủ cũng sẽ phần nào hỗ trợ Pan Pacific, vốn đang đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nếu kế hoạch trên diễn ra thuận lợi, rất có thể các nạn nhân của bạo lực gia đình hay người bị bệnh tâm thần cũng sẽ được chuyển đến đây để cách ly.

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Cộng đồng Simone McGurk cho biết sáng kiến này cho thấy những điều có thể đạt được khi có sự hợp tác giữa chính phủ với các lĩnh vực tư nhân và dịch vụ cộng đồng. Ông nói: “Với sự hỗ trợ giữa các bên, kế hoạch trên sẽ giảm áp lực hệ thống y tế ở Tây Úc và giảm thiểu số người nhiễm bệnh”.

Kể từ khi chính phủ bắt đầu mạnh tay hơn với công tác phong tỏa, số ca dương tính tại Úc đã tăng chậm hơn hẳn so với trước đây.

Tuần trước, Quốc hội Úc đã quyết định ngừng hoạt động từ ngày 24/3 cho đến tận tháng 8. Quân đội nước này cũng được điều động đến phía bắc để hỗ trợ lực lượng cảnh sát giám sát giao thông và thực thi các biện pháp kiểm dịch. Bên cạnh đó, các binh sĩ còn tham gia sản xuất khẩu trang phẫu thuật để đáp ứng nhu cầu chống dịch trong giai đoạn này.

Thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Toàn cầu ghi nhận 935.022 trường hợp nhiễm bệnh và 47.189 ca tử vong. Trong đó, Úc có 5.048 người nhiễm và 23 người tử vong.

Theo Cafef

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...