Home Tin Nước Úc Bang NSW, Úc bắt đầu dùng bằng lái kỹ thuật số
Tin Nước Úc

Bang NSW, Úc bắt đầu dùng bằng lái kỹ thuật số

Bộ trưởng Ngân khố NSW nói rằng công nghệ mới này sẽ được áp dụng trên toàn tiểu bang sau khi thử nghiệm thành công.

New South Wales đã giới thiệu giấy phép lái xe kỹ thuật số với công nghệ được tung ra trên toàn tiểu bang từ tuần này.

Công nghệ mới có nghĩa là các tài xế có thể giữ I.D. trên điện thoại thông minh của họ, sau khi ứng dụng Service NSW app được tải về và đăng nhập. Tuy vẫn có những báo cáo về sự  không ổn định và treo không hoạt động của app.

Bộ trưởng Ngân khố tiểu bang Dominic Perrottet đã công bố tin tức này trong ngày công bố ngân sách tiểu bang năm nay.

Hơn 14,000 tài xế đã tham gia thử nghiệm bằng lái kỹ thuật số trên toàn tiểu bang – từ ngoại ô như Dubbo và Albury đến các quận miền đông của Sydney. Chính phủ NSW đã gán cho cuộc thử nghiệm kết quả “thành công”.

“Điện thoại thông minh đã trở thành một chiếc ví thực sự, và chúng ta đang sử dụng công nghệ tiên tiến để người lái xe có thể sử dụng bằng lái kỹ thuật số trong các tình huống hàng ngày.”

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ khách hàng, Victor Dominello nói.

Giấy phép lái xe kỹ thuật số được lưu trữ trên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng Service NSW, có thể truy cập bằng mã pin.

“Nó sẽ cung cấp một cấp độ bảo mật cao hơn và bảo vệ chống gian lận danh tính, so với bằng lái bằng nhựa,” Bộ trưởng Dominello nói.

Chính phủ NSW cho biết công nghệ này có thể được sử dụng như một bằng chứng nhận dạng và tuổi tác, bên cạnh chuyện lái xe. Họ cũng mong muốn các doanh nghiệp chấp nhận giấy phép lái xe kỹ thuât số ở những nơi như quán bar, ngân hàng, khách sạn và tiệm bán lẻ thuốc lá.

Chính phủ NSW cho biết sẽ luôn có sự lựa chọn sử dụng hay không sử dụng công nghệ này, và nhắc nhở các tài xế rằng giấy phép lái xe kỹ thuật số sẽ không được chấp nhận làm bằng chứng ID ở các tiểu bang khác.

Các tiểu bang khác thì sao?

South Australia Nam Úc đã khai triển nhận dạng kỹ thuật số dưới dạng ứng dụng ‘mySA GOV’ app. Bằng lái xe truyền thống vẫn đang được sử dụng nhưng lựa chọn thay thế bằng bằng lái kỹ thuật số luôn có sẵn cho tài xế, đại lý bất động sản, thương nhân, và giấy phép du thuyền giải trí.

Victoria đã thử nghiệm công nghệ để chứng minh tuổi tác từ năm 2017, nhưng vẫn chưa thực hiện trên toàn tiểu bang.

West Australia Tây Úc cũng đã đưa ý tưởng kỹ thuật số trở lại vào năm 2016, nhưng có vẻ như vẫn chưa có gì tiến triển hơn.

Queensland đang thử nghiệm một ‘ví kỹ thuật số’ tại một khu vực chưa nêu tên vào cuối năm nay. Theo Bộ Giao thông Vận tải Queensland, thử nghiệm này sẽ bao gồm giấy phép lái xe của người đang học lái, thẻ nhận dạng qua ảnh, và giấy phép hàng hải giải trí.

Trong khi ở Tasmania và Northern Territory Lãnh thổ phía Bắc, dường như không có sự thúc đẩy thực sự nào ở cấp tiểu bang để chuyển từ giấy phép truyền thống sang công nghệ mới.

>>> Xem ngay: Những thay đổi lớn trong quy định bằng lái xe ở Úc mà bạn cần biết

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...