Home Tin Nước Úc (Video) – Kinh hãi cảnh rắn “sát thủ” ở Úc hăm dọa rượt đuổi theo người
Tin Nước ÚcVideo

(Video) – Kinh hãi cảnh rắn “sát thủ” ở Úc hăm dọa rượt đuổi theo người

Đối đầu với người bắt rắn, con vật không hoảng sợ mà chạy về phía người thuần rắn 52 tuổi với cái đầu ngẩng cao cùng khuôn miệng mở to đầy răng nanh nhe ra hăm dọa.

Tony Harrison, 52 tuổi, đến từ bang Queensland (nước Úc), được thuê để đối phó với một con rắn nâu miền đông – một trong những loài bò sát có nọc độc nhất thế giới. Đây không phải là việc dễ làm bởi con rắn này từng bị chó săn đuổi nhưng vẫn “bình an”. Vì vậy, nó luôn trong tâm thế rất phòng thủ.

Trong đoạn video ghi lại cảnh ông Harrison đối đầu với con rắn độc, loài sinh vật này không hoảng sợ mà chạy về phía người thuần rắn với cái đầu ngẩng cao cùng khuôn miệng mở đầy răng nanh nhe ra hăm dọa.

Con rắn không hoảng sợ mà chạy về phía người thuần rắn 52 tuổi với cái đầu ngẩng cao cùng khuôn miệng đầy răng nanh nhe ra hăm dọa.Con rắn không hoảng sợ mà chạy về phía người thuần rắn 52 tuổi với cái đầu ngẩng cao cùng khuôn miệng đầy răng nanh nhe ra hăm dọa.

Ông Harrison cho biết: “Loài rắn nâu miền đông là động vật trên cạn độc hại thứ hai thế giới. Chúng là thủ phạm của hầu hết các vết cắn ở Úc. Nếu bạn bị chúng cắn mà không đến bệnh viện thì rất có khả năng sẽ tử vong”.

Ông nói tiếp: “Nó không thường xuyên hành động như vậy. Là vì nó đã bị chó đuổi, bị tôi rượt, rồi tôi túm lấy nó nên nó rất bực mình. Tôi chỉ bắt lấy đuôi nó, bỏ nó vào túi rồi thả nó ra”.

Tuy rắn nâu miền đông nổi tiếng hung hăng và không ngại sẽ tấn công người nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, nhưng ông Harrison lại cho rằng chúng không xứng đáng bị “mang tiếng” xấu như vậy.Tuy rắn nâu miền đông nổi tiếng hung hăng và không ngại sẽ tấn công người nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, nhưng ông Harrison lại cho rằng chúng không xứng đáng bị “mang tiếng” xấu như vậy.

Theo Đại học Melbourne, loài rắn nâu miền đông là thủ phạm của hơn một nửa số ca rắn cắn nghiêm trọng ở Úc, và là nguyên nhân của hơn 60% các ca tử vong liên quan đến rắn cắn ở đất nước này.

Tuy rắn nâu miền đông nổi tiếng hung hăng và không ngại sẽ tấn công người nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, nhưng ông Harrison lại cho rằng chúng không xứng đáng bị “mang tiếng” xấu như vậy:

“Một ngày sau khi được chữa trị tại bệnh viện, bạn sẽ khỏi thôi. Tôi chưa bao giờ gặp phải sự tấn công từ mấy con rắn, nhưng tôi luôn đối phó với sự hùng hổ của con người mà tôi gặp mỗi ngày.

Chúng chỉ tự vệ thôi, chứ không gây hấn, bởi vì các bạn cứ cố di dời chúng đi trong khi chúng không muốn bị động vào người.

Hằng ngày, chúng ta đều biết động vật thường bị người, chó, mèo, xe cộ làm phiền rồi, nên chúng cảm thấy rất sợ hãi và dễ bị tổn thương, và chúng không muốn chết. Vì vậy, chúng tự bảo vệ mình với tất cả sức mạnh vốn có”.

Ông nói tiếp: “Nếu nhìn toàn diện thì ở Úc hằng năm, chó làm chết 5 người, ngựa làm chết 20 người, và rắn làm chết 2 người. Nhưng mà rắn vẫn bị mang tiếng suốt. Thấy chưa nào!”.

Ông Harrison cho biết, loài rắn nâu miền đông chỉ cố gắng bảo vệ bản thân chứ không chủ động tấn công người.Ông Harrison cho biết, loài rắn nâu miền đông chỉ cố gắng bảo vệ bản thân chứ không chủ động tấn công người.

Ông Harrison đã bắt được con rắn trên vào hôm 26/10 ở Pimpama – ngoại ô thành phố Gold Coast (Úc).

Theo Saostar

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...