Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Kế hoạch cho hành khách sử dụng phương tiện công cộng miễn phí ở Melbourne bị hủy bỏ
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Kế hoạch cho hành khách sử dụng phương tiện công cộng miễn phí ở Melbourne bị hủy bỏ

Kế hoạch cho hành khách sử dụng phương tiện công cộng miễn phí của Công đoàn Nhân viên Xe lửa, Xe tram và Xe bus đã bị huỷ bỏ, nhưng cuộc bãi công kéo dài 4 tiếng đồng hồ có thể vẫn diễn ra.

Source: News Limited

Công đoàn Nhân viên Xe lửa, Xe tram và Xe bus đã lên kế hoạch cho hành khách sử dụng phương tiện công cộng miễn phí vào thứ Tư và thứ Sáu tuần này để biểu tình yêu cầu hãng Metro và Yarra Trams tăng lương cho nhân viên. Thứ Hai 17/8, hãng Metro đã khởi kiện lên Toà án Liên bang để ngăn chặn kế hoạch cho hành khách sử dụng phương tiện công cộng miễn phí. Kế hoạch này có thể gây tổn thất hàng triệu đô la tiền doanh thu. Thế nhưng, vào sáng thứ Ba 18/8, Luật sư đại diện cho công đoàn ông Herman Borenstein đã khẳng định với Toà án Liên bang rằng kế hoạch cho hành khách sử dụng xe lửa và xe tram miễn phí đã bị huỷ bỏ.

Giám đốc Sở Giao thông Công cộng bang Victoria bà Jacinta Allan đã kêu gọi Công đoàn Nhân viên Xe lửa, Xe tram và Xe bus huỷ bỏ kế hoạch bãi công và tiếp tục thảo luận với hãng Metro. Người phát ngôn của bà Allan cho biết chính quyền bang đã yêu cầu công đoàn đưa ra câu trả lời trước 10am ngày 18/8. Tuy nhiên, thời hạn này đã trôi qua nhưng công đoàn vẫn chưa đưa ra quyết định. Giám đốc Sở Ngân khố ông Tim Pallas cho biết chính quyền bang sẽ hỗ trợ hãng Metro trong nỗ lực huỷ bỏ cuộc bãi công nếu công đoàn không chịu đàm phán. Các cuộc đàm phán giữa công đoàn và hãng Metro đã thất bại vào hôm thứ Hai 17/8. Hãng Yarra Trams cũng chuẩn bị đối phó với vụ bãi công, nhưng vẫn đang tiếp tục đàm phán với công đoàn.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...