Home Tin Nước Úc Úc: Victoria đề xuất dự luật đối phó tội phạm sử dụng súng trái phép.
Tin Nước Úc

Úc: Victoria đề xuất dự luật đối phó tội phạm sử dụng súng trái phép.

Chính quyền Lao động bang Victoria sẽ trình dự luật đối phó tội phạm sử dụng súng trái phép lên quốc hội bang vào thứ Ba 18/8.

Photo: citylab.com

Thông qua dự luật này, giới chức bang Victoria muốn làm giảm số lượng súng không đăng ký được buôn bán trên thị trường. Theo đó, bất kỳ ai bị phát hiện tàng trữ từ 3 khẩu súng không đăng ký trở lên trong vòng một năm sẽ bị truy tố về tội buôn bán vũ khí trái phép. Dự luật mới nhằm vào các tổ chức đua xe trái phép và các băng nhóm tội phạm có tổ chức. Dự luật sẽ bao gồm một tội danh mới là tội trộm súng và mức phạt tối đa đối với tội danh này là 15 năm tù. Chính quyền bang cho biết các khẩu súng bị lấy cắp thường được sử dụng trong các vụ phạm tội nghiêm trọng. Theo quy định hiện tại ở Victoria, mức phạt tối đa đối với tội trộm cắp tài sản, bao gồm cả tội trộm súng, chỉ là 10 năm tù.

Chính quyền Lao động cũng lên kế hoạch khởi tố một tội danh mới là tội sản xuất súng trái phép vì cho rằng đây là hành vi khiến các loại súng không đăng ký lưu hành trong cộng đồng. Giám đốc Sở Cảnh sát bang Victoria ông Wade Noonan nói rằng các loại súng không đăng ký là mối đe doạ đối với sự an toàn của cộng đồng. Do đó, chính quyền bang luôn hợp tác chặt chẽ với Cảnh sát bang Victoria để hạn chế các khe hở của pháp luật và cho phép cảnh sát có nhiều quyền hạn hơn để truy tố tội phạm sử dụng súng trái phép.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...