Home Tin Nước Úc Úc: Lực lượng cảnh sát cảnh báo nguy cơ khủng bố gia tăng ở Victoria
Tin Nước Úc

Úc: Lực lượng cảnh sát cảnh báo nguy cơ khủng bố gia tăng ở Victoria

Mặc dù lực lượng cảnh sát Victoria đã ngăn chặn được một số kế hoạch khủng bố cá nhân, tuy nhiên số lượng nghi phạm khủng bố vẫn không ngừng gia tăng, và điều này cho thấy nguy cơ bị tấn công khủng bố ở tiểu bang Victoria là khó tránh khỏi.

Photo: news.com.au

Giám đốc Sở Cảnh sát Victoria, ông Graham Ashton, cho biết “số nghi phạm khủng bố mà cảnh sát đang điều tra gia tăng tới mức chúng ta cần xác định rằng nguy cơ xảy ra khủng bố là điều khó tránh khỏi”.

Ông cho biết thêm vừa qua, Chính phủ bang đã tăng cường ngân sách ($49.4 triệu) để tuyển thêm 88 chuyên gia về khủng bố, giúp lực lượng cảnh sát có thêm nguồn lực cần thiết để điều tra và ngăn chặn hành vi khủng bố.

Theo phân tích của ông Ashton, không chỉ có nguy cơ từ những vụ tấn công riêng lẻ đang bị điều tra, mà tồn tại cả nguy cơ tài trợ khủng bố trong phạm vi lãnh thổ bang Victoria.

Trong khi đó, ngăn chặn việc hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố ở nước ngoài được xem là một phần quan trọng của kế hoạch can thiệp sớm, ngay cả khi hành động đó không đủ để quy tội hình sự.

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...