Home Tin Nước Úc Úc dự kiến phát triển chứng nhận đã tiêm vaccine COVID-19 trên điện thoại
Tin Nước Úc

Úc dự kiến phát triển chứng nhận đã tiêm vaccine COVID-19 trên điện thoại

Việc chứng minh bạn đã sử dụng vaccine COVID-19 có thể đơn giản như chạm vào điện thoại thông minh của bạn, theo kế hoạch đang được chính phủ liên bang hoàn thiện.

Chứng chỉ kỹ thuật số “bằng chứng về việc tiêm chủng” sẽ được lưu trữ và hiển thị trên các ứng dụng điện thoại như một phần trong kế hoạch của chính phủ liên bang về việc triển khai vắc-xin coronavirus quốc gia.

Ứng dụng Express Plus Medicare và tài khoản MyGov đều sẽ lưu trữ chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số, trong khi những người yêu cầu bản in ra giấy sẽ có thể truy cập bản in từ các nhà cung cấp vắc xin và văn phòng Dịch vụ Úc.

The Sun-Herald và The Age đưa tin vào Chủ nhật sẽ có sự phê duyệt của nội các đối với kế hoạch này trong hai tuần tới.

Bản cập nhật cho ứng dụng Medicare cũng sẽ được phát triển như một phần của kế hoạch, nhằm mục đích làm cho bằng chứng về vắc xin nhanh chóng và dễ dàng truy cập.

Dự kiến ​​các chứng chỉ sẽ đơn giản hóa việc đến thăm các viện dưỡng lão và bệnh viện, và thậm chí có thể được yêu cầu cho việc đi lại giữa các tiểu bang nếu cần khóa máy trong tương lai.

Họ cũng sẽ đóng một vai trò trong việc mở lại các biên giới quốc tế, dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ cuối năm nay.

Vắc xin Pfizer sẽ được triển khai trên toàn quốc từ cuối tháng này, trong khi việc phân phối thuốc AstraZeneca sẽ diễn ra vào tháng Ba.

Quốc hội liên bang tuần trước đã thông qua luật yêu cầu các nhà cung cấp vắc xin phải ghi lại tất cả các loại vắc xin mà họ quản lý, bao gồm cả vắc xin Covid-19, vào sổ đăng ký quốc gia.

Trước đây, việc báo cáo tiêm chủng là tự nguyện.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...