Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Giá nhà trung bình sụt giảm và các khu vực hấp dẫn nhất để “tậu nhà”
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Giá nhà trung bình sụt giảm và các khu vực hấp dẫn nhất để “tậu nhà”

Tin Nước Úc – Phía Bắc, Nam, Đông hay Tây, đâu là nơi tốt nhất để đạt thỏa thuận hợp lý trong thị trường bất động sản thay đổi từng ngày tại Sydney?

Trong bối cảnh giá nhà trung bình đang sụt giảm, có một số khu vực mà giá cả thay đổi nhiều hơn ở những nơi khác và mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu về nhà ở.

Theo kết quả nghiên cứu của Domain Group, khu vực thượng bờ Bắc đạt mức giảm giá lớn nhất với mức giảm trong 12 tháng qua là 5,9%, từ mức trung bình 1,86 triệu đô trong tháng 3 năm 2017 xuống 1,75 triệu đô vào tháng 3 năm nay. (Số liệu từ “Báo cáo giá nhà ở tháng 3/2018”)

“Giá cả đã tăng 82,9% trong vòng năm năm qua, nhưng chúng tôi nhận thấy bắt đầu có những sự thay đổi ngược lại”, Dr Nicola Powell, chuyên gia nghiên cứu dữ liệu của Domain nói. “Người mua tiềm năng không còn quá sốt sắng, họ thận trọng trước khi đưa ra quyết định và tìm cơ hội mua bất động sản ở mức giá hấp dẫn hơn”.

“Người mua sẽ cân nhắc nhiều hơn giữa bối cảnh số lựa chọn tăng lên, và các nhà cung cấp hiện không còn tùy ý đặt ra giá cả.”

Warrawee là vùng ngoại ô có sự thay đổi giá cả ngoạn mục nhất, giảm trung bình 12,78%, trong khi ở Chatswood đã giảm 2,48% trong một năm.

Lynette Malcolm, từ Đại lý bất động sản Chadwick đang chào bán một căn nhà sáu phòng ngủ ở Chilton Parade (Warrawee), cho biết đó là một chiến thắng lớn cho người mua. “Chúng tôi đang phải tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, ngay cả ở phân khúc cao cấp”, cô nói.

“Các nhà cung cấp trong khu vực dường như đang đáp ứng xu hướng thị trường và có kỳ vọng thấp hơn, vì vậy tăng thêm cơ hội cho người mua tiếp cận với các tài sản giá trị cao hơn”.

Giá chào bán căn nhà ở Warrawee hiện trong khoảng từ 3,9 triệu đến 4,1 triệu đô la so với mức giá kịch điểm 11,5 triệu đô thời điểm 2010.

Cùng quan điểm với kết quả nghiên cứu trên, Charles Caravousanos, giám đốc đại lý Thượng bờ Bắc Savills Lindfield cho rằng: “Giá cả đang giảm ít nhất 10%, những thương vụ giá 2 triệu đô la hiện đang được thỏa thuận ở mức khoảng 1,8 triệu đô la.”

Ông nhận đinh sự sụt giảm đã xảy ra do người mua phải đối mặt với sự hạn chế vay nợ từ các ngân hàng và lượng lớn khách hàng Trung Quốc ưu tiên lựa chọn mua nhà ở các khu vực có trường học tốt.

“Giá cả khu vực này hiện đang bắt đầu phù hợp hơn cho các gia đình”, Caravousanos nói. “Người mua có thể lựa chọn những khu đất hấp dẫn với diện tích tăng gấp đôi, trung bình 900m2 ở phía Hạ bờ Bắc, phía Tây và ngoại ô phía Đông”

Byron Rose, chủ của đại lý của người mua Rose & Jones cho rằng, ngay cả khi giá cả đang trên đà sụt giảm, khách hàng càng có xu hướng chờ đợi trước khi quyết định mua.

“Họ sẽ lạc quan, tính toán hơn, không vội vàng mua mà chỉ quyết định sau khi suy nghĩ kỹ càng,” ông nói.

Khu vực giá tốt thứ hai là ở Hạ bờ Bắc, trung bình giảm 5,2%, từ 2,585 triệu đô xuống còn 2,45 triệu. Giá giảm sâu ở Artarmon, đạt 13,06%, Hunters Hill ở mức 8,52%, Lane Cove North giảm 7,47% và Cammeray ở mức 4,93%.

Trong 12 tháng, giá ở khu vực phía tây giảm 3,5%, phía bắc 2,3% và tây bắc 2,2%, trong khi giá tăng ở thành phố và phía đông chỉ 0,4%.

Hà Vy – Báo Alo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...