Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Bắt giữ một người tình nghi âm mưu khủng bố
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Bắt giữ một người tình nghi âm mưu khủng bố

Tin Tức Nước Úc – Cảnh sát Úc đã bắt giữ Nowroz Amin và buộc tội người đàn ông này đang lên kế hoạch cho các hành vi khủng bố. Anh ta cũng bị buộc tội chuẩn bị tham gia vào các hoạt động thù địch và mang hàng hóa bất hợp pháp thông qua hải quan.

Cảnh sát liên bang Úc thông báo Đội chống khủng bố New South Wales đã bắt giữ Nowroz Amin, 26 tuổi tại một ngôi nhà ở Ingleburn, phía tây nam Sydney với cáo buộc hai tội danh liên quan tới khủng bố, bao gồm xây dựng kế hoạch tấn công và chuẩn bị tham gia vào hoạt động thù địch.

Chủ Nhật vừa rồi, Nowroz Amin đã không có mặt tại tòa án bảo lãnh Parramatta bởi công tố viên cho biết Amin không được xét nộp đơn xin tại ngoại. Amin sẽ hầu tòa vào ngày 14/8 tới.

Đội chống khủng bố của tiểu bang cho hay, cuộc bắt giữ hôm thứ Bảy trên không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với cộng đồng.

Amin đã bị cấm bay vào tháng 2 năm 2016 sau khi các quan chức tại Sydneyairport tìm thấy quần áo và tài liệu trên các thiết bị điện tử “cho thấy sự ủng hộ của hắn đối với tư tưởng cực đoan”.

Việc bắt giữ Amin là kết quả của một cuộc điều tra “kéo dài” và “phức tạp”

Cảnh sát cáo buộc Amin đã “lên kế hoạch đi du lịch đến Bangladesh để gặp gỡ những người có niềm tin tương tự và có thể tham gia vào các hành vi khủng bố bên ngoài nước Úc”.

Ian McCartney, Phó cục trưởng cục chống khủng bố thuộc Cảnh sát Liên bang Australia cho biết: “Đội chống khủng bố New South Wales sẽ tiếp tục điều tra tất cả các cá nhân có dấu hiệu phạm tội và yêu cầu họ giải trình cho các hoạt động đáng nghi của mình”.

Amin phải đối mặt với hai cáo buộc khủng bố với hình phạt tù chung thân và cáo buộc thứ ba liên quan đến việc mang hàng hóa bất hợp pháp qua hải quan.

Hà Vy – Báo Alo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...