Home Cộng Đồng Một trường dạy bơi ở Victoria, Úc bị phạt sau khi một bé gái 12 tuổi bị liệt tứ chi
Cộng Đồng

Một trường dạy bơi ở Victoria, Úc bị phạt sau khi một bé gái 12 tuổi bị liệt tứ chi

Một trường dạy bơi ở Victoria đã bị phạt $150,000 sau khi một bé gái 12 tuổi được yêu cầu lặn xuống một hồ bơi quá cạn, khiến cô bé bị liệt tứ chi.

Milly Yeoman là một trong số những học sinh lớp sáu khác đang học bơi tại trường Swim and Survival Academy ở Ballarat, và em đã bị chấn thương suốt đời vào tháng Mười một 2016.

Các em thường xuyên lặn xuống phía Bắc của hồ bơi, nhưng độ sâu của nước dưới mức tối thiểu được khuyến cáo để lặn là 1.5 mét.

Milly cũng cao và nặng hơn nhiều so với hầu hết các bé gái cùng tuổi, và trường Swim and Survival Academy lẽ ra nên nhận thức được điều này.

Photo: 9news.com.au

Chủ trường dạy bơi này, công ty De Kort Enterprises, đã nhận tội vì không đảm bảo an toàn cho bé gái.

Công ty này đã bị kết án và bị phạt vào hôm thứ Năm 14/3 về vụ tai nạn “bi thảm” có thể tránh được nếu họ thực hiện đánh giá an toàn thích hợp. Thẩm phán Lacava nói rằng cuộc sống của bé gái, cha mẹ và anh trai em đã “bị đảo lộn bởi thảm kịch này”.

Giám đốc nhà trường, Rob và Julie De Kort, đã bày tỏ sự hối tiếc và hối hận chân thành về những gì đã xảy ra trong một tuyên bố trước tòa.

Thẩm phán nói rằng cần phải có một khoản tiền phạt “đáng kể” để gửi một thông điệp rằng trẻ em phải được bảo vệ tại các trường dạy bơi.

“Đây là một ví dụ nghiêm trọng về hành động phạm tội nghiêm trọng,” ông nói. “Những rủi ro khi lặn xuống vùng nước nông là rất đáng tiếc.

Các em học sinh lớp sáu không thể nhận thức được nguy cơ đó, và vì vậy nhà trường phải thực hiện tất cả các bước hợp lý có thể thực hiện được để bảo vệ các em.”

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *