Home Cộng Đồng Bị phạt tiền tỷ, nhà hàng vẫn để tiếp viên mặc khiêu dâm tiếp khách
Cộng Đồng

Bị phạt tiền tỷ, nhà hàng vẫn để tiếp viên mặc khiêu dâm tiếp khách

Bị phạt số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng các nhà hàng ở Sài Gòn vẫn để nữ tiếp viên mặc đồ khiêu dâm tiếp khách.

Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) vừa báo cáo UBND TP.HCM kết quả xử lý 6 nhà hàng karaoke bị báo chí phản ánh là các tụ điểm ăn chơi thác loạn ở trung tâm thành phố.

Cũng trong thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2019, cơ quan chức năng đã kiểm tra 1.279 lượt, xử phạt hành chính 23,2 tỷ đồng. Đối với 6 nhà hàng mà báo chí phản ánh, lực lượng chức năng đã kiểm tra 65 lượt, xử phạt hơn 1,6 tỷ đồng.

Bi phat tien ty, nha hang van de tiep vien mac khieu dam tiep khach hinh anh 1
Dàn tiếp viên mặc đồ mỏng, lộ rõ nội y ở nhà hàng Dragon – K (quận 5). Ảnh: Công an cung cấp.

Trong đó, nhà hàng Sunlight (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) bị kiểm tra 25 lượt. Cơ quan chức năng phạt gần 520 triệu đồng vì các lỗi như kinh doanh karaoke không có giấy phép và dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm.

Tương tự, 2 nhà hàng khác ở quận 1 là Hoa Hướng Dương (phường Bến Thành) và Thiên Hương (phường Tân Định) bị phạt từ 100-300 triệu với các hành vi tương tự.

Đáng chú ý, khi kiểm tra nhà hàng Dragon – K (phường 14, quận 5), lực lượng chức năng ghi nhận hàng chục tiếp viên nữ mặc trang phục khiêu dâm, lộ rõ nội y đang ngồi cùng bàn với khách, trong đó có một tiếp viên mới 13 tuổi.

Tại quận 3, Công ty TNHH thương mại dịch vụ karaoke YES (đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6) bị phạt hơn 362 triệu đồng. Còn nhà hàng karaoke Boss (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) cũng bị phạt gần 64 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở VH-TT cho biết sau khi bị xử phạt, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm tiếp tục hoạt động và áp dụng nhiều chiêu thức đối phó tinh vi.

“Chủ cơ sở kinh doanh có nhiều cách thức đối phó như dán thông báo nghiêm cấm hoạt động mại dâm, ma túy dưới mọi hình thức, cho người theo dõi đoàn kiểm tra để báo lịch trình di chuyển”, báo cáo của Sở VH-TT nêu.

Bi phat tien ty, nha hang van de tiep vien mac khieu dam tiep khach hinh anh 2
Nhiều khách nữ bị phát hiện dương tính với ma túy tại quán bar 030X8 (quận 1). Ảnh: Thuận Lâm.

Sở VH-TT cho rằng quy định pháp luật còn nhiều bất cập nên cơ quan chức năng chưa thể xử lý dứt điểm tình trạng nhà hàng cho tiếp viên nữ dùng phương thức dịch vụ có yếu tố khiêu dâm phục vụ khách.

Theo đó, các vi phạm của nhà hàng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật Hình sự năm 2015, không thể thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo Điều 211 Luật Doanh nghiệp năm 2014 nên không thể đóng cửa doanh nghiệp.

Sở VH-TT kiến nghị UBND TP phân tích những khó khăn của thành phố và kiến nghị với bộ, ngành Trung ương điều chỉnh các văn bản pháp luật liên quan.

Đồng thời, Công an TP chỉ đạo phòng nghiệp vụ, công an quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh tiềm ẩn tệ nạn ma túy, mại dâm, nhảy múa thoát y, khiêu dâm.

Phát hiện nhiều nữ nhân viên xoa bóp khỏa thân tắm với khách

Đối với hoạt động xông hơi, xoa bóp, Sở VH-TT thừa nhận có nhiều cơ sở biến tướng, có hành vi khiêu dâm, kích dục, thậm chí là mại dâm trá hình. Lực lượng chức năng phát hiện một số nữ kỹ thuật viên khỏa thân tắm với khách, một khách với nhiều nữ kỹ thuật viên. Chưa kể, nhiều cơ sở cho khách nam vào tự thực hiện xoa bóp, quan hệ tình dục “đồng tính nam với nam”.

Ngoài ra, ở nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hớt tóc, gội đầu, cà phê đèn mờ cũng để nữ nhân viên thực hiện các động tác khiêu dâm, kích dục và bán dâm với khách nam.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *