Home Tin Nước Úc Học sinh Úc sẽ học về Hồi giáo nhằm đối phó chủ nghĩa cực đoan
Tin Nước Úc

Học sinh Úc sẽ học về Hồi giáo nhằm đối phó chủ nghĩa cực đoan

Các trường học Úc sẽ dạy học sinh về Hồi giáo ôn hòa và chính trị Trung Đông, theo một kế hoạch nhằm đối phó với thông điệp của những nhà thuyết giáo cực đoan vốn đang tạo cảm hứng cho một thế hệ chiến binh.

Một buổi cầu nguyện của người Hồi giáo ở Sydney - Ảnh: Reuters

Theo trang tin news.com.au, các bộ trưởng giáo dục cấp bang và liên bang Úc sẽ được
yêu cầu phê chuẩn một kế hoạch mới nhằm chống lại sự cực đoan hóa học sinh Úc trong cuộc họp của Hội đồng Giáo dục vào ngày 11.12 tới.
Các bộ trưởng sẽ được yêu cầu ký kết chiến lược trên như một vấn đề cấp bách nhằm hạn chế nguy cơ tẩy não theo thánh chiến vốn đã khiến một học sinh 15 tuổi bắn chết kế toán viên cảnh sát Sydney Curtis Cheng hồi tháng 10.
Trước thềm cuộc họp trên, chuyên gia an ninh quốc gia Peter Jennings đã kêu gọi kết hợp việc giảng dạy về đạo Hồi và nền chính trị Trung Đông đương đại vào chương trình giảng dạy quốc gia.
Ông Jennings nói rằng nếu các học sinh của nước này thêm 1 giờ thảo luận về chính trị Trung Đông đương đại, chúng có thể không tìm kiếm thông tin đó trên mạng.
Học giả Kevin Donnelly, đồng chủ trì việc rà soát chương trình giảng dạy quốc gia của chính phủ Úc, nhất trí rằng “các giá trị đạo đức và tinh thần của mọi tôn giáo sẽ được giảng dạy tại các trường học của Úc”.
“Trọng tâm sẽ là giảng dạy cho giới trẻ việc trở thành người Úc có ý nghĩa như thế nào. Cùng lúc chúng ta sẽ giảng dạy về các tôn giáo chính, nhưng giảng dạy điều này theo cách không quá phức tạp”, ông nói.
Nguồn: Thanh Niên

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...