Home Tin Nước Úc Bị mẹ bắt làm điếm năm 17 tuổi, lớn lên đi buôn ma túy
Tin Nước Úc

Bị mẹ bắt làm điếm năm 17 tuổi, lớn lên đi buôn ma túy

Cô Simone Farrow – từng là người mẫu Penthouse – phạm tội buôn bán ma túy và vi phạm điều kiện tại ngoại và hiện Tòa Trung thẩm Sydney đang xem xét hình phạt với cô.

Simone Farrow là “nghệ danh” và tên thật cô là Simone Starr. Cô từng được tạp chí FHM bầu chọn là “một trong những người đàn bà hấp dẫn nhất thế giới” nhưng năm 2009 cô bị Cảnh sát liên bang tóm cổ với cáo buộc tội nhập cảng một số lượng thuốc lắc mang tính thương mại (marketable quantity).

Nữ can phạm 39 tuổi này đã khóc lóc trong phiên xử khai mạc, khi xuất hiện trước vành móng ngựa của vào hôm thứ Ba (31.3.2015), Tại đây cô kể lễ về hoàn cảnh của mình, tình trạng nghiện ma túy đá, những lúc bị trầm cảm toan tự tự và bị chính mẹ mình “đưa lối dẫn đường”, từng nhốt cô vào phòng và đưa cô đến động điếm bắt cô vào nghề mại dâm khi chỉ mới 17 tuổi. Cô cho biết cô nghiện ma túy nặng, và hít ice hàng ngày, nếu thiếu nó cô không thể làm việc gì được!

Cô kể năm 20 tuổi cô làm việc cho một trung tâm cung cấp gái gọi, từng bị một người đàn ông mà cô “hiến hết tiền bạc” cầm chân đưa ra ngoài dọa ném xuống đất trên ban công một chung cư tại vùng Rushcutters Bay ở miền đông Sydney.

Cô cho biết mình không có anh chị em nào, bị bất ổn về tâm thần, cả chứng trầm cảm và rối loạn lưỡng cực tuy nhiên cho tòa biết cô đã hoàn toàn dứt bỏ ma túy sau hai năm 7 tháng ở tù.

Chuyện cô bị bỏ tù cách đây gần ba năm cũng là một câu chuyện dài.

Cô bị AFP bắt vào năm 2009 sau khi phát hiện ra rằng cô là bậc “quân sư” đã tổ chức đường dây ma túy với sự tham gia của ít nhất là 7 người khác. Đường dây này buôn bán loại hàng cao cấp, loại “crystal methylamphetamine” có độ tinh khiết cao.

AFP cho biết cô đã sáng tạo ra một phương pháp giấu ma túy chưa từng có, được cô trải ra trên bàn giấy trong nơi ở của mình và gởi đến tiểu bang NSW và Victoria tại Úc qua những bưu phẩm giả danh là “sản phẩm dùng cho buồng tắm” hay “phụ tùng dùng cho đài phun nước nhỏ”. Cáo trạng cũng quy kết rằng cô là người đã nghĩ ra cách nguỵ trang ma túy dưới hình thức các loại thuốc khử hồ bơi.

Sự vụ nổ lớn khi một thành viên trong mạng lưới này bị Cảnh sát Mỹ hỏi thăm và ngay hôm sau đã tự tử trong một nhà trọ tại Hollywood.

AFP cho biết đường dây được điều hành từ nơi ở của Farrow, thuộc về một chung cư cạnh đại lộ Sunset Boulevard. Để mua ma túy của cô qua bưu điện, khách hàng phải bỏ tiền vào trương mục của cô tại National Australia Bank và khi cô bị bắt thì tại đây đã có trên 580,000 Úc kim.

Cảnh sát liên bang (AFP) đã khám phá mạng lưới này sau khi ngăn chặn 7 bưu phẩm gởi qua dịch vụ Fed-Ex và United Postal Service, khám phá các “thuốc khử hồ bơi” này chính là ma túy.

Sau khi bị bắt thì cô được tại ngoại nhờ hai nhà hảo tâm: Trạng sư Anthony Renshaw và bác sĩ Joseph Grech, là một trạng sư hàng đầu ở Sydney và một bác sĩ nổi tiếng là tay chơi (flamboyant) Sydney. Cả hai nhận bảo chứng cho số tiền thế chân 150,000 Úc kim, trong đó viên trạng sư chịu 50,000 còn viên bác sĩ chịu 100,000 Úc kim. Theo điều kiện tại ngoại, cô phải ở trong lô chung cư của viên trạng sư trên đường Ocean Ave tại khu thượng lưu Double Bay. Sau đó toà thay đổi điều kiện tại ngoại, cho phép cô chuyển đến sống tại lô chung cư của bác sĩ Grech tại Paddington.

Theo lịch trình thì cô phải ra toà vào tháng Hai năm 2012 nhưng cô vẫn biệt tăm. Sau hai lần triệu tập mà cô vẫn không đến, ngày 28.2.2012 cảnh sát đã mang trát của Toà thượng thẩm NSW đi lùng bắt nhưng cô đã biến mất, không để lại tăm tích.

Sau đó cảnh sát phát lệnh truy lùng và chỉ hơn hai tuần sau bắt được cô tại một khách sạn rẻ tiền trên Gold Coast Highway và dẫn độ về lại Sydney. Lúc này lại xuất hiện người hùng mới, sẵn sàng bỏ tiền ra bảo chứng để xin cho cô tại ngoại. Người hùng này là Trent Vereker, lúc đó 42 tuổi, con trai của Richie Vereker, tác giả cuốn sách The Fast Life And Sudden Death Of Michael McGurk, (Cuộc đời sống gấp và cái chết đột ngột của Michael McGurk), nói về nhân vật xã hội đen McGurk đã bị thanh toán vào năm 2010.

Trent Vereker cho toà biết là anh ta yêu Farrow, chấp nhận bỏ ra 50,000 Úc kim để thế chân cho cô. Vereker khai với tòa là anh ta biết Farrow từ 16 năm nay nhưng chỉ mới bắt đầu yêu từ cuối năm ngoái, khi cô đang ở giai đoạn tại ngoại. Anh ta trình bày:“Chúng tôi tình cờ gặp nhau qua bạn bè và tình bạn nảy nở thành một mối tình gắn bó, một tình yêu”.Anh ta khai với tòa là cô Farrow đã gọi điện thoại cho anh ta từ trong nhà tù, cho biết cô đã bị bắt vì trốn tới Queensland bằng tên giả.

Vereker lấy danh dự ra bảo đảm rằng cô sẽ đều đặn trình diện cảnh sát trong thời gian tại ngoại. Trình bày trước tòa, Vereker cho biết anh ta sẽ sắp xếp để người mẫu này về sống với anh ta trong một aparment của bố anh ta tại Surry Hills. Tuy nhiên, theo tờ The Daily Telegraph thì hồ sơ cho thấy bất động sản trên không phải là của bố anh ta mà là của chú anh ta, Luật sư Tony Vereker.

Trent Vereker là giám đốc của công ty xe hơi hạng sang Modena đã lụn bại và công ty xây dựng Pryme ở Gold Coast. Trước đây anh ta làm việc với bố mình trong một cơ sở sản xuất bánh pie nhân thịt cho đến khi bị phá sản. Đến lúc đó bố anh ta sống bằng trợ cấp tàn tật.

Tuy nhiên đến tháng 11 năm 2012 cô lại bị truy tố ra trước tòa địa phương Downing Centre Local Court với 14 tội danh liên quan đến cáo buộc ăn cắp sổ chi phiếu của trạng sư Anthony Renshaw và thẻ Medicare của Richard Vereker, là cha của người hùng cứu mình. Cáo trạng đọc trước tòa cho biết nghi can Farrow đã rút tiền từ 12 chi phiếu của trạng sư Renshaw ở Double Bay với tổng số tiền 50,031 Úc kim. Cáo trạng còn cho biết cô đã tự động đổi địa chỉ thư tín của ông Renshaw.

Sau đó, tháng 3 năm 2013 cô bị tòa ra lệnh giam giữ vì đã không trình diện tại đồn Cảnh sát Surry Hills hai lần và kết quả thử nước tiểu cho thấy cô có sử dụng ma túy!

Hiện tòa đang xem xét hình phạt cho tội buôn ma túy của cô.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...