Home Tin Nước Úc Úc : Dùng rìu chém chết cha để lấy tiền bảo hiểm
Tin Nước Úc

Úc : Dùng rìu chém chết cha để lấy tiền bảo hiểm

Sau khi khóc lóc kêu gọi công chúng giúp đỡ để truy tầm ra kẻ giết cha mình trong khi mình “bất lực ngồi nhìn vì bị trói chặt trong cái ghế dựa”, đứa con trai Michael Martin Jnr. đã bị bắt và truy tố với cáo buộc mua bảo hiểm cho cha, rồi dùng rìu chém chết cha để lấy tiền bảo hiểm.

Nghi can Martin Jr. (gọi là Martin con) năm nay 25 tuổi, đã có ba con, ngụ tại Tweed Heads (NSW) đã bị bắt và truy tố ra tòa vào thứ Bảy tuần qua (14.3.2015). Ngay hôm sau đó thì bị tòa Lismore Local Court chính thức bác quyền tại ngoại, ra lệnh giam giữ.

Cha anh ta là ông Michael Anthony Martin, 46 tuổi, bị chém chết một cách dã man trong unit của mình tại vùng Murwillumbah ở vùng cực bắc NSW vào ngày 13.6.2014.

Trước khi bị sát hại hai tháng thì ông đã bị đả thương trong một vụ thanh toán hụt, do một nhóm giết thuê ra tay nhưng bất thành. Sự việc diễn ra ngày 7.4.2014 ông Martin tại unit của ông và dù đã bị đâm vào mắt và bị chém vào đầu nhưng thoát chết, chỉ phải điều trị trong bệnh viện suốt hai tháng.

Tuy nhiên sau khi xuất viện thì chưa đầy 24 tiếng đồng hồ sau ông đã bị giết.

Án mạng diễn ra vào khuya 13.6.2014 và đến 5 giờ sáng được đứa con báo động, tuy nhiên sau 9 tháng điều tra cảnh sát cáo buộc rằng đứa con này chính là thủ phạm.

Nghi can Martin con khai với cảnh sát rằng sau vụ tấn công tháng Tư cha anh ta không dám về nhà và đợi đến tháng Sáu thì mới về cùng anh lần đầu tiên để thu dọn đồ đạc chuyển đi. Vì họ về giữa đêm khuya nên sau đó buồn ngủ và giữa lúc này “ít nhất một hung thủ” đã phá cửa xông vào nhà. Martin con khai rằng hung thủ đã trói mình vào ghế dựa và dùng rìu nhau đâm chém người cha. Sau đó hung thủ bỏ đi và anh ta tìm cách tự cởi trói và báo động vào khoảng 5 giờ sáng.

Bề ngoài cảnh sát cũng giả vờ tin anh ta tuy nhiên từ đầu cảnh sát đã ngờ vực và không tin lời khai của ông con, thí dụ việc cha anh ta không dám về nhà. Trên thực tế thì sau vụ tấn công vào tháng Tư ông Martin cha đã nằm bệnh viện gần hai tháng, sau khi xuất viện ông ta đã về nhà và chưa đầy 24 tiếng đồng hồ đã bị giết chết.

Thậm chí gần đây, ngày 8.3.2015 Martin con còn tổ chức họp báo tại Đồn cảnh sát Murwillumbah kêu gọi công chúng giúp đỡ cảnh sát để nhận diện hung thủ. Tại đây anh ta diễn tả từng chi tiết của việc bị hung thủ trói lại, việc anh ta đau đớn nhìn cha mình bị giết.

Tuy nhiên chỉ 6 ngày sau, thứ Bảy tuần qua (14.3.2015) anh ta đã bị bắt với cáo buộc giết cha để lấy tiền bảo hiểm. Sau 9 tháng điều tra cảnh sát đã có thể thu thập đủ bằng chứng để tóm cổ anh ta.

Detective Inspector Grant Taylor của Biệt đội điều tra án mạng (Homicide Squad) tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cáo buộc Martin Jr là người chịu trách nhiệm sắp xếp bảo hiểm nhân thọ và mối lợi từ khoảng này là động cơ thúc đẩy anh ta ra tay giết cha”

Cùng với việc tóm cổ Martin con tại NSW, hôm thứ Bảy Cảnh sát Queensland đã lục sóat nhiều căn nhà tại thị trấn Esk thuộc Queensland theo yêu cầu của Cảnh sát NSW.

Cần nhắc lại là vào tháng Hai Cảnh sát NSW đã truy tố nghi can Jessica Honey Fallon–với cáo buộc mưu toan sát nhân khi tham gia một vụ giết mướn khiến ông Martin bị đâm chém trọng thương trong nhà của mình tại vùng South Murwillumbah vào ngày 7.4.2014.

Nữ nghi can Fallon 21 tuổi, ngụ tại vùng Byron Bay, vốn là một nữ sinh trường tư. Theo cáo buộc thì nữ nghi can này đã có mặt tại hiện trường trong vụ đâm chém đầu tiên cùng hai nghi can khác. Ngoài ra cô ta còn bị cáo buộc tấn công một người đàn ông 59 tuổi ngụ trong căn nhà trên cùng con đường vào khoảng 3.45 sáng ngày 7.4.2014. Cô bị tòa bác bỏ quyền tại ngoại. Cũng trong phiên xử cô này vào tháng Hai, chính Martin con đã ra tòa làm chứng.

Hiện chưa rõ là cô tham gia vụ mưu sát nói trên theo “đơn đặt hàng” của ai, có phải của đứa con trai hay không.

Ông cha này cũng không phải là kẻ hiền lành, là kẻ nghiện ma túy có một quá khứ “đầy hình sự”. Gần nhất, cuối năm 2010 ông ta đã tham gia một vụ đánh lộn trong một quán rượu tại Murwillumbah và phải nhập viện để chữa các vết thương do vỏ chai bia gây ra!

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...