Home Tin Nước Úc New South Wales tuyên bố nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào
Tin Nước Úc

New South Wales tuyên bố nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào

Bang New South Wales khẳng định, phong tỏa và tiêm vaccine là hai biện pháp để kiểm soát dịch bệnh hữu hiệu vào thời điểm này.

Số liệu thống kê được bang New South Wales công bố ngày hôm 27/7 cho thấy, số ca bệnh mới xuất hiện trong 24 giờ qua tại bang này lại đạt kỷ lục mới với 172 trường hợp.

Đáng lo ngại là ít nhất 60 ca bệnh đi ra ngoài cộng đồng trong thời gian lây nhiễm vì thế trong những ngày tới, số ca bệnh mới sẽ vẫn tiếp tục gia tăng.

Trong khi đó, một bệnh viện ở phía Tây Nam Sydney vừa trở thành tâm dịch trong khi 1 chung cư với hơn 100 cư dân ở phía Tây thành phố Sydney cũng bị vừa bị phong tỏa khi có nhiều trường hợp mắc Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan, chính quyền bang New South Wales khẳng định phong tỏa và tiêm vaccine là hai biện pháp hữu hiệu để kiểm soát dịch bệnh.

Trong lúc lệnh phong tỏa vẫn đang được áp dụng ở những điểm nóng Covid-19, bang New South Wales cũng đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên, đặc biệt là ở những khu vực điểm nóng.

Cảnh sát tăng cường tuần tra ở khu vực điểm nóng Covid-19 tại thành phố Sydney.

Bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales hôm 27/7 cho biết, bắt đầu từ ngày 28/7, người dân bang này sẽ rất thuận tiện khi muốn tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca.

“Bắt đầu từ ngày 28/7, những người trên 18 tuổi có thể tiêm vaccine AstraZeneca tại các hiệu thuốc. Và từ thứ 6 tới, các trung tâm tiêm chủng sẽ bắt đầu tiếp nhận việc đăng ký tiêm vaccine AstraZeneca cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Đây là tin tức tích cực. Tôi đề nghị tất cả mọi người hãy đi tiêm chủng. Vaccine không chỉ bảo vệ mọi người trước những biến chứng nặng mà còn làm giảm mức độ lây lan virus của mọi người và đây là một bước đi rất quan trọng để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch”, bà Berejiklian nói.

Tình hình dịch bệnh liên tục gia tăng trong gần 5 tuần vừa qua đang khiến cơ quan y tế bang New South Wales quá tải. Theo truyền thông Úc, bang New South Wales đã phải gửi các mẫu xét nghiệm sang bang Queensland láng giềng để xét nghiệm.

Bên cạnh đó, bang Queensland cũng đang đề nghị giúp bang New South Wales trong công tác truy vết. Trong khi đó, chính quyền bang New South Wales khẳng định, “cùng nhau làm việc chính là điều mà chúng ta nên làm hiện nay” và rằng, bang New South Wales sẽ nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào mà các địa phương khác của nước này đề nghị.

Tính đến hôm 27/7, Úc đã tiêm được gần 11,4 triệu mũi vaccine. Trong đó 38% người dân từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm 1 mũi vaccine và 16,29% người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...