Home Cộng Đồng Phạm nhân bắt bảo vệ nhà giam, đòi chuộc bằng 20 bánh pizza
Cộng Đồng

Phạm nhân bắt bảo vệ nhà giam, đòi chuộc bằng 20 bánh pizza

Hai phạm nhân đang thụ án ở một nhà giam tại Thụy Điển đã bắt hai nhân viên bảo vệ làm con tin trong suốt 9 tiếng và đòi tiền chuộc là 20 bánh pizza.

Bánh pizza được giao tới nhà giam Hallby ở Thụy Điển để đổi lấy hai nhân viên bảo vệ – Ảnh: Archyde.com

Theo Hãng tin AFP, bà Stina Lyles, người phát ngôn của nhà giam Hallby gần thành phố Eskilstuna, cho biết vụ việc xảy ra ngày 21-7. Hai nhân viên bảo vệ được thả khi bánh pizza giao tới. Cả hai không bị thương gì và đã trở về nhà an toàn.

Nhà tù Hallby là một trong những nhà tù có an ninh cao ở Thụy Điển, chủ yếu giam giữ phạm nhân liên quan phạm tội giết người.

Phạm nhân bắt bảo vệ nhà giam, đòi chuộc bằng 20 bánh pizza - Ảnh 2.

Cảnh sát và cả xe cứu thương có mặt tại hiện trường đề phòng tình huống xấu – Ảnh: NYdailynews

Theo anh Torkel Omnell – một nhân viên làm việc tại nhà giam Hallby, hai phạm nhân đã tìm cách đi vào một khu vực chỉ dành cho các nhân viên bảo vệ vào khoảng 17h30 ngày 21-7. Họ bắt hai người có mặt ở đó làm con tin.

Anh Omnell cho biết trại giam nhanh chóng cử một “người hòa giải”, đồng thời gọi điện báo cảnh sát.

Theo báo chí tại Thụy Điển, các phạm nhân đưa ra hai yêu cầu – một chiếc trực thăng để họ trốn thoát và 20 chiếc pizza để đãi các phạm nhân khác.

Phía nhà giam xác nhận “Vâng, bánh pizza đã được giao tới”, nhưng không có chiếc trực thăng nào. Hai phạm nhân được đưa đến đồn cảnh sát sau đó để thẩm vấn về tội “bắt cóc”.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *