Home Người Việt Năm Châu Sang Nhật du học, cô gái ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày ở tuổi 21, xây nhà 1 tỷ cho bố mẹ
Người Việt Năm Châu

Sang Nhật du học, cô gái ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày ở tuổi 21, xây nhà 1 tỷ cho bố mẹ

Sang đất khách du học được một thời gian ngắn, cô gái trẻ không ngừng nỗ lực để nhận được nhiều “trái ngọt”, lương cán mốc 120 triệu/ tháng.

Nhớ lại những ngày tháng vất vả tại Nhật Bản khi chỉ mới 18 tuổi, Đặng Thị Cẩm Hằng (SN 1998, quê Hà Tĩnh) không khỏi tự hào về bản thân. Hiện tại, cô đã về nước, sống tại Hà Nội và làm việc từ xa cho một công ty Nhật từ trước với mức lương tốt.

Làm nhiều công việc một lúc, chỉ dám ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày

Khi mới chỉ là du học sinh năm nhất, Cẩm Hằng phải làm thêm nhiều công việc khác nhau từ bưng bê, dọn dẹp khách sạn, thu ngân siêu thị để tích lũy, vừa đóng tiền học vừa gửi về cho gia đình

Có những ngày, cô chỉ ngủ 3-4 tiếng. Đôi khi, đó còn là những giấc ngủ tạm bợ khi cô ngồi trên tàu, di chuyển từ trường học đến chỗ làm để tiết kiệm thời gian. Bận rộn, áp lực và vất vả – đó là những gì Hằng trải qua ở tuổi 18. Tuy nhiên, nhờ sự chăm chỉ, mức lương cao nhất của nữ du học sinh khi đó đã đạt được 25 man (tương đương 50 triệu Việt Nam đồng).

Sang Nhật du học, cô gái ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày ở tuổi 21, xây nhà 1 tỷ cho bố mẹ - Ảnh 1.

Cẩm Hằng đã từng làm rất nhiều việc để vừa đóng tiền học vừa gửi về cho gia đình.

Dù đã làm 3 việc một lúc, Hằng vẫn luôn tìm thêm việc làm mới để tăng thu nhập. Cũng đại thời điểm đó, cô vô tình tìm được công việc “Marketing” trên mạng. Với yêu cầu nhân sự phải trên 20 tuổi, cô gái 18 tuổi ngày đó đã mạnh dạn, thể hiện bản thân: “Mình nghĩ công việc những người 20 tuổi làm được thì mình cũng sẽ làm được”.

Kết quả, Hằng chính là người ưu tú nhất được nhận thẳng vào công ty trong tổng hơn 100 bộ hồ sơ cùng xin việc. Cô cho biết, yếu tố để mình đạt được thành tích giữa môi trường cạnh tranh như vậy nằm ở những kỹ năng văn phòng, yêu thích chuyên ngành Marketing.

Kết thúc thời gian thử việc tại công ty Marketing, Cẩm Hằng trở thành nhân viên chính thức. Từ đó, nữ du học sinh không cần phải làm nhiều công việc một lúc nữa. Cô chuyên tâm phụ trách mảng “Marketing” và “Sell” – giới thiệu việc làm cho du học sinh ở Nhật Bản.

Sang Nhật du học, cô gái ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày ở tuổi 21, xây nhà 1 tỷ cho bố mẹ - Ảnh 2.
Sang Nhật du học, cô gái ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày ở tuổi 21, xây nhà 1 tỷ cho bố mẹ - Ảnh 3.

Sau những nỗ lực đáng nể và có nhiều thành quả nhất định, Hằng còn được báo chí quan tâm. Từ đó, mọi người biết và cơ hội việc làm đến với cô cũng nhiều hơn.

Năm 21 tuổi, Hằng đã trả hết khoản nợ 250 triệu và gửi thêm 1 tỷ để xây nhà cho bố mẹ ở quê. Bên cạnh, cô cũng thường xuyên gửi tiền để phụ giúp gia đình nuôi hai em ăn học. Hơn hết, ở tuổi 24, mức lương của cô gái trẻ đã đạt 120 triệu/tháng.

Để có những thành công như vậy, cô nàng sinh năm 1998 đã gặp rất nhiều khó khăn. Hằng chia sẻ thật lòng: “Sau những áp lực mình phải chịu đựng một mình, thì ngôn ngữ cũng chính là một khó khăn rất lớn. Bây giờ bảo mình học tiếng Nhật thì thật sự khó vì nó luôn là nỗi ám ảnh trong đầu.”.

Sang Nhật du học, cô gái ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày ở tuổi 21, xây nhà 1 tỷ cho bố mẹ - Ảnh 4.

Phòng khách ngôi nhà được xây dựng ở quê từ số tiền đi làm của Hằng

Không dừng lại, cô cũng đã từng nhiều lần bị giáo viên dọa đuổi học vì thường xuyên ngủ gật trên lớp. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và nền tảng học tập sẵn có, nữ du học sinh đã thành công vượt qua nhiều kì thi dù áp lực tiền bạc luôn đè nặng trên vai.

Hiện tại, Cẩm Hằng đã về nước và sinh sống tại Hà Nội để tiện chăm lo cho gia đình. Ngoài duy trì công việc “Marketing” có được tại Nhật Bản đến nay, cô còn phát triển trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok với nội dung chủ yếu về du học Nhật Bản nhằm gây dựng thương hiệu cá nhân.

Trước sự thành công khi sống ở Nhật Bản 5 năm, Cẩm Hằng chưa bao giờ thấy hối hận vì quyết định đi du học. Hằng giữ vững quan niệm: “Việc đi du học hay học ở Việt Nam thành công hay không, yếu tố quan trọng nằm ở bản thân. Nếu một người đã có năng lực thì đi nước ngoài hay ở Việt Nam vẫn có thể thành công.”

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *