Home Tin Nước Úc Úc: Cảnh sát kêu gọi quân đội hỗ trợ thực thi lệnh phong tỏa
Tin Nước Úc

Úc: Cảnh sát kêu gọi quân đội hỗ trợ thực thi lệnh phong tỏa

Cảnh sát Sydney đã tăng cường phạt những người vi phạm các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 và tiếp tục thắt chặt lệnh phạt trong những ngày tới.

Tại Úc, cảnh sát thành phố Sydney đã đề nghị quân đội hỗ trợ giám sát người dân thực thi nghiêm túc lệnh phong tỏa nhằm kiềm chế dịch bệnh trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở thành phố lớn nhất nước này tiếp tục tăng lên mức cao mới.

Theo giới chức địa phương, cảnh sát bang New South Wales đã đề nghị Lực lượng Quốc phòng Úc triển khai 300 quân nhân để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh ở Sydney.

Hiện thành phố gồm 5 triệu dân này đang trong tuần thứ 5 thực hiện đợt phong tỏa dự kiến kéo dài đến cuối tháng 8 tới.

Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà để tập thể dục, làm công việc thiết yếu, lý do y tế và đi mua nhu yếu phẩm như thực phẩm. Tuy nhiên, người dân không tuân thủ nghiêm túc quy định.

Cảnh sát gác gần khu vực Cầu cảng Sydney, Úc, ngày 18/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong những tuần qua, người dân Sydney tập trung đông đúc tại các công viên và bãi biển để uống càphê và trò chuyện với bạn bè.

Cảnh sát Sydney đã tăng cường phạt những người vi phạm các biện pháp hạn chế trên và tiếp tục thắt chặt lệnh phạt trong những ngày tới.

Cảnh sát cũng yêu cầu có nhiều quyền hạn hơn để đóng cửa những cơ sở kinh doanh không tuân thủ những quy định về giãn cách xã hội.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian cảnh báo đợt bùng phát dịch lần này, bắt đầu từ giữa tháng 6, có nguy cơ diễn biến tồi tệ hơn.

Theo số liệu chính thức, Sydney ngày 29/7 ghi nhận 239 ca nhiễm mới, mức tăng theo ngày cao nhất trong làn sóng dịch bệnh hiện nay, nâng tổng số lên 2.810 ca.

Trong khi đó, đến nay mới chỉ có chưa đến 14% dân số Úc được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng lệnh phong tỏa Sydney có thể kéo dài thêm nhiều tháng nữa./.

Theo Vietnamnet

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...