Home Tin Nước Úc Một gia đình ba người có thể là trung tâm của đợt bùng phát kiểm dịch khách sạn ngày càng tăng ở Victoria
Tin Nước Úc

Một gia đình ba người có thể là trung tâm của đợt bùng phát kiểm dịch khách sạn ngày càng tăng ở Victoria

Các nhà chức trách đang nghiên cứu giả thuyết rằng một gia đình ba người là nguồn gốc của sự bùng phát ngày càng tăng tại một khách sạn cách ly ở Victoria.

Hai trường hợp mới liên quan đến Holiday Inn tại Sân bay Melbourne đã được phát hiện vào thứ Ba, bao gồm một nhân viên thực phẩm và đồ uống và một khách du lịch trở về đã trải qua thời gian cách ly.

Nó nâng tổng số trường hợp liên quan đến nhóm lên ba trường hợp, với một nhân viên được ủy quyền tại khách sạn cho kết quả dương tính vào Chủ nhật.

Giám đốc Y tế Brett Sutton cho biết các trường hợp này có khả năng liên quan đến việc lây truyền trên một tầng có khách dương tính với COVID đã biết.

Điều đó bao gồm một gia đình ba người, một trong số họ đã được chuyển đến chăm sóc đặc biệt.

Ông Sutton chỉ ra rằng những công nhân bị nhiễm bệnh và những vị khách cũ dường như đã nhiễm vi rút từ gia đình mặc dù không có liên hệ chặt chẽ khi ông bảo vệ hệ thống kiểm dịch của tiểu bang.

“Các trường hợp có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào và chúng có thể xảy ra mà không vi phạm giao thức hoặc bất kỳ lỗi cụ thể nào,” ông nói với các phóng viên vào chiều thứ Ba.

“Chúng ta đang nói về một loại virus có khả năng lây nhiễm cực kỳ lớn. Chúng tôi đã biết rằng có thể lây truyền qua đường hàng không.”

“Mức độ nó xảy ra và bạn có thể giảm rủi ro đó tốt như thế nào … là vấn đề cần được xem xét liên tục.”

Ông cho biết các quan chức y tế cần tiếp tục điều tra mọi biện pháp can thiệp có thể để bảo vệ tốt hơn các nhân viên kiểm dịch của khách sạn và khách.

“Tất cả những gì tôi có thể nói là mang theo vắc xin,” anh nói.

Trước đó, Thủ hiến Daniel Andrews cho biết bang không có lựa chọn nào khác ngoài việc “tận dụng tốt nhất những gì chúng ta có” khi đối mặt với những chỉ trích về chương trình.

“Không có cơ sở liên bang nào sẽ sớm hoạt động”, ông nói với các phóng viên.

Tại Holiday Inn, việc sắp xếp khách ở tầng bị ảnh hưởng đã được khắc phục và ông Sutton cho biết nhà chức trách có thể đóng cửa khách sạn nếu phát hiện rủi ro vượt quá.

Những du khách trở về từ cùng tầng với người phụ nữ rời khỏi khu vực cách ly vào Chủ nhật hiện phải cách ly thêm 14 ngày. Nhân viên đã làm việc trên nó sẽ được cách ly 14 ngày.

Các nhà chức trách y tế đã đưa ra thông báo về một số địa điểm tiếp xúc mới bao gồm Sunny Life Massage, Bakers Delight, Aldente Deli, Sushi Sushi và Asian Star – tất cả đều ở Trung tâm mua sắm Sunbury Square ở Sunbury – cũng như  và PJ’s Pet Warehouse cũng ở Sunbury.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...