Home Tin Nước Úc Melbourne trở thành “một thị trấn ma” khi lệnh phong tỏa có hiệu lực
Tin Nước Úc

Melbourne trở thành “một thị trấn ma” khi lệnh phong tỏa có hiệu lực

Đã có những cảnh tượng kỳ lạ ở Melbourne với những con đường vắng tanh khi người dân Victoria phải chịu đựng ngày đầu tiên của đợt phong tỏa kéo dài 5 ngày.

Đường phố phần lớn trống trải, không có bất kỳ giao thông đi bộ thông thường và sự rung cảm ồn ào, vì cư dân chỉ giới hạn trong nhà của họ.

Dòng người tấp nập đi làm, phòng tập thể dục, quán cà phê hay những buổi hẹn hò vào buổi sáng thứ Bảy đã không còn xuất hiện.

Quang cảnh từ Đại lộ Yarra ở Kew cho thấy các làn đường trống của Xa lộ phía Đông.

Đó là một cảnh tượng tương tự dọc theo Xa lộ Tullamarine và Đường Punt ở Richmond.

Trong khi đường vắng, một số người được nhìn thấy tập thể dục ngoài trời, chỉ được phép tập thể dục tối đa hai giờ mỗi ngày với các thành viên trong gia đình.

Theo quy định cấm cửa, mọi người chỉ có thể rời khỏi nơi ở của mình để mua sắm các vật dụng cần thiết, đi khám hoặc chăm sóc y tế hoặc chăm sóc, tập thể dục hoặc cho công việc cần thiết.

Đeo khẩu trang bắt buộc

Vào thứ Sáu, Thủ hiến Daniel Andrews đã thông báo việc phong tỏa sẽ bắt đầu lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Sáu và kết thúc lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Tư.

Ông nói rằng ông không có lựa chọn nào khác trong việc đưa tiểu bang vào tình trạng khóa vì tốc độ lây lan của vi rút “siêu lây nhiễm” trong cộng đồng.

“Tôi biết đó không phải là nơi mà chúng tôi muốn đến,” anh nói.

“Tuy nhiên, tất cả chúng ta đã cống hiến rất nhiều, tất cả chúng ta đã làm rất nhiều. Chúng tôi đã tạo ra một thứ gì đó quý giá và chúng tôi phải đưa ra những quyết định khó khăn và làm những điều khó khăn để bảo vệ những gì chúng tôi đã xây dựng.

“Tôi tin tưởng rằng bộ ngắt mạch ngắn, sắc nét này sẽ có hiệu quả.”

Tin tức về việc đóng cửa đã làm dấy lên tình trạng mua bán hoảng loạn, buộc các nhà bán lẻ lớn Coles và Woolworths đưa ra giới hạn mua hàng tại các cửa hàng ở Victoria của họ.

Vài giờ trước khi các quy định về khóa cửa bắt đầu vào tối thứ Sáu, những người biểu tình chống khóa cửa đã tụ tập bên ngoài Australian Open ở Melbourne Park.

Các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ trên toàn quốc cũng tăng cường các biện pháp biên giới để ngăn chặn sự bùng phát của Victoria lây lan giữa các tiểu bang.

Vụ bùng phát có liên quan đến khách sạn cách ly Holiday Inn, nơi một nhân viên vô tình nhiễm vi-rút và đã đến thăm một số địa điểm xung quanh Melbourne trong khi lây nhiễm.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...