Home Tin Nước Úc Kết quả thử nghiệm vaccine của Úc cho Covid-19 rất khả quan
Tin Nước Úc

Kết quả thử nghiệm vaccine của Úc cho Covid-19 rất khả quan

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Queensland cho biết thử nghiệm trên chuột đồng cho thấy vaccine còn được gọi là “Vaccine Queensland” có kết quả ngoài mong đợi. Thử nghiệm trên người cũng cho thấy loại vaccine này an toàn và có thể bắt đầu đưa vào sản xuất qui mô.

Phó Giáo sư Keith Chappel thuộc Đại học Queensland là người giúp chế tạo vaccine này vui mừng trước những kết quả thử nghiệm nhiều hứa hẹn.

“Thật nhẹ nhõm khi kết quả giống như chúng tôi đã hy vọng, một số kết quả thậm chí còn ngoài mong đơ₫i, chúng tôi không dự kiến là một liều vaccine có thể cung cấp sự miễn nhiễm nhiều như vậy.”

Tại Úc không được phép dùng chuột đồng để thí nghiệm dù thử nghiệm trên chuột đồng tốt hơn là trên khỉ. Trưởng toán nghiên cứu Giáo sư Paul Young giải thích.

“Chuột đồng là chuột đồng, con người là con người, nhưng bởi vì chúng ta biết chuột đồng có những bệnh giống người, cho nên chúng tôi dự kiến hệ miễn nhiễm của chuột đồng cũng hoạt động tương tự như ở người.”

Thử nghiệm trên chuột đồng cho thấy vaccine ngăn virut nhân bào, tạo kháng thể, tăng cường miễn nhiễm, và giảm viêm phổi khi nhiễm virút. Trưởng ban Y tế Liên bang Michael Kidd rất vui.

“Đây thực sự là tin mừng, đặc biệt tin đến từ nước Úc. Chúng ta có các nhà nghiên cứu vaccine giỏi nhất trên thế giới đã nỗ lực nghiên cứu tìm vaccine cho Covid-19. Kết quả sơ khởi này rất khích lệ qua các cuộc thử nghiệm của Đại học Queensland.”

Đại học Queensland cũng đã thử nghiệm với 120 người tình nguyện, mà Giáo sư Young cho biết kết quả dự kiến được công bố vào tháng Mười.

“Người ta thấy là an toàn cho những người được chích vaccine, không ai có phản ứng gì, vì vậy chúng tôi dự kiến mọi việc sẽ tiến triển nhanh chóng nhất có thể.”

Tuy nhiên các nhà khoa học tại Đại học Queensland cho biết mục tiêu để vaccine được cấp giếy phép vẫn không thay đổi, đó là khoảng giữa năm 2021.

Nhưng Phó Giáo sư  Keith Chappell cho biết vì áp lực phải tìm cho ra vaccine công hiệu, công ty dược phẩm của Úc, CSL, đã bắt đầu sản xuất qui mô loại vaccine này.

“Vaccine này đang được sản xuất rất tốt với hàng chục đến hàng trăm triệu liều vaccine.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...