Home Tin Nước Úc COVID-19 lan rộng tại các nhà dưỡng lão ở Úc
Tin Nước Úc

COVID-19 lan rộng tại các nhà dưỡng lão ở Úc

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, 2.301 người cao tuổi sống trong các nhà dưỡng lão ở Úc đã thiệt mạng vì Covid-19.

Úc đang phải ứng phó với làn sóng Covid-19 thứ 3 với sự lây lan nhanh của biến thể Omicron, trong đó, hơn 1/3 số nhà dưỡng lão ở nước này đang có người mắc bệnh, đe dọa đến sức khỏe của những người lớn tuổi đang sinh sống tại đây.

Hiệp hội các cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại Úc cho biết, hiện nay, hơn 1/3 trong tổng số 1.013 nhà dưỡng lão ở nước này đã có người mắc Covid-19, trong đó có khoảng 3.400 nhân viên và 6.000 người già.

Một người cao tuổi bị Covid-19 được đưa vào bệnh viện điều trị tại Úc. (Nguồn: Getty Images)

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, 2.301 người cao tuổi sống trong các nhà dưỡng lão cũng đã thiệt mạng vì Covid-19 và con số này trong tuần qua là 114 người.

Trong bối cảnh đối tượng tử vong vì Covid-19 nhiều nhất tại Úc, những người cao tuổi cần được sự quan tâm nhiều hơn trong đợt bùng phát dịch Covid-19 hiện nay.

Ông Paul Sadler, Giám đốc điều hành Hiệp hội cho biết, hiện tại từ 10% đến 15% nhân viên làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi phải cách ly và trước khả năng dịch bệnh sẽ tiếp tục lây lan nhanh hơn trong những tuần tới, các cơ sở chăm sóc người cao tuổi tại Úc sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Ông Paul Sadler đang đề nghị chính phủ Úc cử quân đội đến hỗ trợ các cơ sở chăm sóc người cao tuổi.

Một số bệnh viện tại bang Victoria của Úc cũng đang trong tình trạng quá tải khi phải chuyển bệnh nhân từ phòng Điều trị tích cực về thẳng nhà mà không được chuyển qua các phòng bệnh thường như thông lệ, vì các bệnh viện này thiếu giường điều trị. Số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị vì bệnh cúm mùa và Covid-19 tăng cao đang tạo sức ép lớn tới các cơ sở chăm sóc y tế.

Bộ Y tế Úc cho biết, ngày 24/7, nước này ghi nhận hơn 38.000 ca Covid-19 mới, 5.362 người phải nhập viện điều trị và 34 người tử vong vì Covid-19. Điều đáng lo ngại là trong lúc dịch đang lan nhanh, chỉ có hơn 71% người đủ điều kiện đã tiêm mũi vaccine tăng cường. Trong đó, 31% người từ 30 tuổi trở lên tiêm mũi vaccine thứ tư và con số này ở những người từ 65 tuổi trở lên là 65%.

Trong bối cảnh này, chính quyền Úc tiếp tục kêu gọi người dân đi tiêm mũi vaccine tăng cường và đeo khẩu trang ở nơi đông người để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...