Home Tin Nước Úc Cảnh báo vi khuẩn Legionnaires bùng phát tại Úc
Tin Nước Úc

Cảnh báo vi khuẩn Legionnaires bùng phát tại Úc

Các quan chức y tế đã khuyến cáo bất kỳ ai đã ở Sydney CBD trong 10 ngày qua nên theo dõi đề phòng các triệu chứng của bệnh Legionnaires, căn bệnh có thể gây viêm phổi nghiêm trọng.

Đã có năm người đã phải nhập viện do nhiễm vi khuẩn gây bệnh Legionaires, những người này đã có mặt ở khu vực trung tâm Sydney trong 10 ngày qua.

Vi khuẩn Legionnaires thường nằm trong các tháp giải nhiệt bị nhiễm khuẩn của các tòa nhà lớn, từ đó lây sang cho người do hít thở các hạt nước bị ô nhiễm.

Giới chức NSW thúc giục những ai đã từng có mặt ở trung tâm Sydney trong vòng 10 ngày qua phải theo dõi nếu xuất hiện các triệu chứng của bệnh Legionaires bao gồm sốt, ớn lạnh, ho và khó thở có thể dẫn đến nhiễm trùng ngực nặng như viêm phổi.

Năm người phải nhập viện bao gồm hai phụ nữ và ba nam giới, ở độ tuổi từ 40 đến 70. Những người này đã có mặt ở nhiều địa điểm quanh khu vực bao gồm Museum station, đường York, đường Park và Martin Place trong vòng 10 ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện.

Các trường hợp viêm phổi nghiêm trọng do bệnh Legionnaires ’có thể gây tử vong, tuy nhiên tin mừng là bệnh Legionnaires ‘không thể lây từ người này sang người khác”, và không thể lây nhiễm qua nước uống.

Những người mắc bệnh được chẩn đoán bằng cách chụp X-quang phổi và xét nghiệm nước tiểu và thường phải dùng kháng sinh.

Năm trường hợp nói trên là những trường hợp mới nhất sau khi đã có một số trường hợp khác được phát hiện gần đây trên khắp Sydney.

Trong khi đó, Bộ Y tế NSW đang làm việc với Hội đồng Thành phố Sydney để xem xét hồ sơ kiểm tra và bảo trì của tất cả các tháp giải nhiệt trong khu trung tâm, cũng như tiến hành kiểm tra và lấy mẫu tại các tháp giải nhiệt để tìm nguồn lây nhiễm.

“Các Đơn vị Y tế Công cộng trên khắp NSW theo dõi mọi trường hợp mắc bệnh Legionnaires và hợp tác chặt chẽ với các hội đồng địa phương trong việc quản lý các tháp giải nhiệt,” NSW Health cho biết trong một tuyên bố.

“Việc kiểm tra tháp giải nhiệt thường xuyên giúp xác định sớm sự nhiễm bẩn và cho phép thực hiện các hành động làm sạch và khắc phục nhanh chóng.”

Các chủ sở hữu tòa nhà cũng được nhắc nhở rằng họ phải bảo trì các tháp giải nhiệt tuân thủ theo luật, và việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm sự ô nhiễm.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...