Home Tin Nước Úc Các tiểu bang của Úc đồng loạt khởi động chiến dịch chủng ngừa Covid
Tin Nước Úc

Các tiểu bang của Úc đồng loạt khởi động chiến dịch chủng ngừa Covid

Chính phủ quyết định khởi động chiến dịch chủng ngừa Covid sớm hơn một ngày với mục tiêu trong ba tuần tới chủng ngừa cho khoảng 66,000 người trên toàn quốc.

Thủ tướng Scott Morrison nói mở màn chiến dịch toàn quốc đánh dấu một điểm mốc quan trọng trong việc đánh bại đại dịch.

“Chúng tôi chích ngừa đầu tiên bởi vì chúng tôi muốn nhấn mạnh là vắc-xin an toàn. Chích ngừa quan trọng và chúng ta cần chích ngừa cho những người có nguy cơ và ở tuyến đầucho nên họ sẽ được chích ngừa đầu tiên.”

Tổng trưởng Y tế Greg Hunt nói mục tiêu lâu dài là tạo sự miễn nhiễm với coronavirus trong dân số, nhưng điều quan trọng bây giờ là càng nhiều người chích bngừa càng tốt.

“Chúng ta phải xem kháng thể được tạo ra có thể kéo dài trong bao lâu. Hiện thế giới chưa có câu trả lời. Nói chung thế giới đang thực hiện một cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn nhất từ trước đến nay. Chúng ta sẽ thu thập vô số dữ liệu, nhưng thông điệp ở đây là nó an toàn và công hiệu. Vắc-xin giúp bảo vệ bạn, cha mẹ ông bà của bạn.”

Tại Victoria không ghi nhận ca nhiễm mới nào, sau 3 ca gần đây nhất là trong cùng một gia đình xét nghiệm dương tính với Covid-19 hôm thứ Năm tuần trước.

Nhà chức trach vẫn đang liên lạc với những người có tiếp xúc với ổ dịch Holiday Inn ở Melbourne Airport. Bộ trưởng Y tế Martin Foley cho biết hiện có 25 ca nhiễm trong tiểu bang Victoria.

“Chúng tôi xét nghiệm khoảng 8,277 người hôm qua, tất cả đều âm tính. Trong 25 ca dương tính còn 1 người vẫn ở trong bệnh viện. Chúng tôi mong người đó mau bình phục.”

Bộ trưởng Thượng mại Victoria Martin Pakula cho biết chính phủ chi ra 143 triệu Úc kim để hỗ trợ các doanh nghiệp bị thất thu trong 5 ngày phong tỏa mới đây.

“Trên 50,000 doanh, kể cả những người tự kinh doanh sẽ nhận được hỗ trợ bao gồm khu vực nhà hàng, du lịch, nghệ thuật, và một số trong khu vực bán lẻ, cũng nhận được khoảng 2,000 Úc kim cho mỗi doanh nghiệp.”

Trong 35 ngày qua NSW không ghi nhận ca nhiễm nào. Tiểu bang này hôm nay bắt đầu chích ngừa Covid tại ba địa điểm chính ở Sydney là các bệnh viện Westmead, Liverpool và Royal Prince Alfred. Các địa điểm chích ngừa vùng thôn quê sẽ được thành lập.

Các tiểu bang khác và lãnh thổ thủ đô hôm nay đồng loạt bắt đầu chủng ngừa cho những ai có nhiều nguy cơ nhất.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...