Home Đời Sống Mỹ: Hàng chục xe tự lái bất động giữa đường
Đời Sống

Mỹ: Hàng chục xe tự lái bất động giữa đường

“Chúng đang tập hợp để mưu sát chúng ta” – một người bình luận khi hơn 10 chiếc xe tự lái đứng chắn đường suốt vài giờ ở San Francisco.

Khoảng 12 chiếc Cruise không người lái – hay còn gọi robotaxi – gây cản trở giao thông suốt vài giờ vào tối 28/6 khi cùng dừng lại mà không rõ nguyên nhân. Ảnh được chia sẻ trên Reddit cho thấy các xe đứng dàn hàng và chắn gần hết lòng đường, đèn bật sáng.

Loạt xe tự lái Cruise dừng giữa một con phố ở San Francisco,

Loạt xe tự lái Cruise dừng giữa một con phố ở San Francisco, tối 28/6. Ảnh: Seansinha.

Người đăng ảnh cho biết, các nhân viên của Cruise đến nơi sau khi sự việc xảy ra khoảng 20 phút nhưng họ mất rất nhiều thời gian để di chuyển tất cả số xe này.

Một đại diện của Cruise thừa nhận về sự việc với TechCrunch, nhưng không nêu rõ chi tiết và nguyên nhân, cũng như không chắc chắn rằng rắc rối tương tự có thể tiếp tục xảy ra trong tương lai hay không. Vị này cho biết không có hành khách nào bị ảnh hưởng, đồng thời đưa ra lời xin lỗi với bất cứ ai gặp phiền phức vì tình huống trên.

Cruise – ôtô không người lái thuộc thương hiệu con của hãng General Motors – thử nghiệm công nghệ tại San Francisco từ tháng 2 và mới đưa dịch vụ robotaxi vào phục vụ thương mại từ cách đây hai tuần. Xe không có tài xế và hoạt động theo một số quy định riêng, như chỉ chạy ở một số tuyến đường đã định, từ 22h hôm trước đến 6h hôm sau, khi thời tiết thuận lợi, và tốc độ không quá 48 km/h.

“Điều đầu tiên tôi nói với đồng nghiệp khi nhìn thấy cảnh đó là ‘Chúng đang tập hợp lại để ám sát chúng ta'”, người đăng ảnh với tài khoản là Seansinha cho biết. Người này nói thêm, rằng Cruise nên bị phạt khi gây cản trở giao thông lâu đến thế.

Những chiếc robotaxi không người lái, cũng không có hành khách đồng loạt dừng lại một chỗ. Ảnh: Seansinha

Những chiếc robotaxi không người lái, cũng không có hành khách đồng loạt dừng lại một chỗ. Ảnh: Seansinha.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra rắc rối với công nghệ không người lái của Cruise. Đầu năm nay, cảnh sát San Francisco từng chặn một chiếc Cruise lại do xe không bật đèn pha khi chạy trên phố giữa trời tối.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles