Dịch Covid-19 tái bùng phát, gần 700.000 học sinh Úc phải quay lại học từ xa

Vào ngày 20.7, các học sinh ở Melbourne và Mitchell Shire thuộc bang Victoria phải quay về với việc học từ xa, ít nhất là kéo dài đến ngày 19.8 vì dịch Covid-19 tái bùng phát.

Do dịch Covid-19 tái bùng phát, quyết định trên áp dụng cho học sinh bậc mẫu giáo đến lớp 10, theo Đài 9News hôm 13.7. Trong khi đó, học sinh lớp 11 và 12 cũng như ở học sinh trường chuyên vẫn được lên lớp học từ ngày 13.7.

Chính quyền bang Victoria cũng cho phép các em học sinh được quyền lựa chọn học tại nhà hoặc tập trung ở lớp học từ xa, tất nhiên phải áp dụng các biện pháp phòng chống Covid-19 tại lớp.

Các trường học sẽ tiến hành đo thân nhiệt học sinh tại cổng trường.

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường /// AFP/Getty
Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Quyết định trên được đưa ra sau khi số ca Covid-19 liên quan đến trường cao đẳng Al-Taqwa đã tăng lên 113 với thêm 6 ca mới được phát hiện vào cuối tuần qua.

Một số trường tư đề nghị cha mẹ cho con cái đeo khẩu trang đến trường, nhưng lại không buộc giáo viên đứng lớp phải đeo.

Vào ngày 12.7, bang Victoria ghi nhận thêm 273 ca Covid-19 mới, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn bang lên 3.799.

Trong khi đó, hơn 100 binh sĩ đã được điều động đến các chốt kiểm tra ở bang Nam Úc nhằm thi hành các biện pháp phong tỏa biên giới với bang Victoria do dịch Covid-19 .

Theo Báo Thanh Niên
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín