Home Bí ẩn 2 bức ảnh, 2 video bí ẩn gây xôn xao Nhật Bản
Bí ẩn

2 bức ảnh, 2 video bí ẩn gây xôn xao Nhật Bản

Trung tâm International UFO Lab tại tỉnh Fukushima vừa đăng tải 2 bức ảnh, 2 video và nhận định “khả năng cao” cho thấy đây là UFO.

Trung tâm International UFO Lab được thành lập từ năm 2021 nằm bên trong Bảo tàng UFO Fureaikan tại tỉnh Fukushima, Nhật Bản với mục đích hoạt động là sưu tầm, phân tích và đăng tải thông tin về những lần “gặp” vật thể nghi là UFO trên thế giới.

Năm ngoái, trung tâm này đã nhận được 452 báo cáo về việc nhìn thấy UFO tại Nhật Bản cũng như nước ngoài và xác nhận có 149 trường hợp, các đoạn video hay hình ảnh hoàn toàn không bị cắt ghép chỉnh sửa.

Đáng chú ý, mới đây trung tâm này đã đăng tải trên trang web 2 bức ảnh, 2 video quay vật thể bí ẩn trôi trên bầu trời Nhật Bản làm dấy lên những ý kiến trái chiều về việc liệu người ngoài hành tinh đã ghé thăm Nhật Bản hay vật thể bay chưa xác định trong bức ảnh thực chất chỉ là một con bướm.

Trung tâm dùng tiêu chuẩn riêng để đánh giá tính xác thực của những hình ảnh được cho là UFO và đặc biệt xếp hạng 2 bức ảnh và 2 video trên vào hạng “khả năng rất cao” cho thấy hình ảnh UFO.

2 bức ảnh, 2 video bí ẩn gây xôn xao nhật bản

Bức ảnh thứ 1 gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng đây là hình ảnh bướm Mormon cỡ lớn . Ảnh – International UFO Lab.

Trong đó có một bức ảnh do học sinh cấp 1 chụp được ngay tại khu vực xung quanh trung tâm vào tháng 8/2021, cho thấy một vật thể hình đĩa bay tại núi Senganmori. Trước đó, đã có nhiều báo cáo phát hiện UFO tại đây.

Tuy nhiên, bà Karin Shigemura, chuyên viên nghiên cứu về các loài bướm tại công viên Adachi Park of Living Things ở Tokyo, cho rằng vật thể trong bức ảnh có hình dạng giống với con bướm Mormon cỡ lớn. Loài bướm này có sải cánh tới 12cm, con đực có cánh đen.

Theo bà Shigemura, môi trường sinh sống của bướm Mormon chủ yếu tại miền nam Nhật Bản, bao gồm tỉnh Okinawa và vùng Kyushu nhưng đã mở rộng sang miền bắc trong những năm gần đây. Một số con bướm Mormon đã được phát hiện tại tỉnh Fukushima.

2 bức ảnh, 2 video bí ẩn gây xôn xao nhật bản

Bức ảnh chụp vật thể màu đen trên bầu trời tại tỉnh Toyama tháng 9/2018. Ảnh – International UFO Lab.

Tuy nhiên, bà Shigemura cũng nhận định vật thể màu đen trong bức ảnh thứ 2 chụp vào tháng 9/2018 tại tỉnh Toyama không phải một con bướm.

Bức ảnh được chụp trên ngọn núi ở độ cao 2.450m nên bà Shigemura loại trừ giả thiết có con bướm to cỡ đó có thể sống ở vùng núi cao như vậy.

Tại cuộc họp báo ngày 25/6, ông Takeharu Mikami, Giám đốc Trung tâm International UFO Lab xác nhận tính xác thực của 2 bức ảnh và 2 video khi cho rằng các vật thể xuất hiện trong các tư liệu này không phải là kết quả của ánh sáng phản chiếu trong ống kính camera và cũng không có ánh đèn chớp của máy bay hay trực thăng trong các bức hình.

Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, Nhật Bản đang quan tâm nhiều hơn về các vật thể lạ không xác định. Từ tháng 9/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản khi đó là ông Taro Kono đã yêu cầu các Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản báo cáo, ghi lại bằng chứng khi bắt gặp các vật thể bay không xác định có khả năng đe dọa an ninh và quốc phòng quốc gia.

Theo baogiaothong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...