Home Cộng Đồng Việt Nam: Trồng hàng trăm cây cần sa trong nhà, một người nước ngoài trưng giấy phép của… Canada
Cộng Đồng

Việt Nam: Trồng hàng trăm cây cần sa trong nhà, một người nước ngoài trưng giấy phép của… Canada

Khi cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm cây cần sa trồng trong khuôn viên nhà, ông Glen Jeffrey Evans đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada với nội dung cho phép trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh.

Ngày 7-4, tin từ Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận cho biết đang xử lý vụ việc ông Glen Jeffrey Evans (54 tuổi, quốc tịch Canada) trồng cần sa trong nhà vợ ở xã Thiện Nghiệp.

Cây cần sa được Công an TP Phan Thiết đưa về trụ sở chờ xử lý – Ảnh: Công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an TP Phan Thiết phối hợp Công an xã Thiện Nghiệp kiểm tra hành chính nhà bà Hoàng Mỹ Hạnh (31 tuổi, thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp), phát hiện chồng bà Hạnh là ông Glen Jeffrey Evans trồng cần sa trong khuôn viên nhà.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ tang vật đưa về trụ sở làm việc. Qua kiểm đếm, xác định có 476 cây cần sa, cây cao nhất khoảng 2m, cây thấp nhất khoảng 20cm.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Glen Jeffrey Evans thừa nhận trồng số cần sa trên nhưng với mục đích “trị bệnh” và đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada, với nội dung cho phép trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh. Tuy nhiên, giấy phép này không có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Hiện vụ việc được làm rõ.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *