Home Cộng Đồng Philippines đóng cửa bãi biển vì khách Trung Quốc chôn tã xuống cát
Cộng ĐồngVideo

Philippines đóng cửa bãi biển vì khách Trung Quốc chôn tã xuống cát

Ít nhất 100 m trên bãi tắm của đảo Boracay sẽ đóng cửa để chính quyền kiểm tra các chỉ số của nước biển.

Chính quyền Philippines đóng cửa một phần bãi biển trên đảo Boracay, thị trấn Malay, tỉnh Aklan vào 14/8. Nơi này sẽ mở cửa trở lại trong vòng 72 giờ, tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm các mẫu nước tại đây.

Quyết định này được đưa ra sau khi video ghi lại cảnh một du khách Trung Quốc chôn tã trẻ em có chất thải xuống bãi cát vào 13/8, trong khi một người khác cho con đi vệ sinh trên bờ biển. Nhiều người kêu gọi các du khách tôn trọng thiên nhiên và môi trường của hòn đảo.

Khách Trung Quốc chôn tã xuống cát, Philippines đóng cửa bãi biển Boracay - Ảnh 2.

Thông báo tạm thời đóng cửa bãi biển (Ảnh: DENR)

Natividad Bernardino, trưởng nhóm quản lý cơ quan liên ngành phục hồi chức năng Boracay (BIARMG), cho biết: “Ít nhất 100 m trên bãi biển sẽ đóng cửa. Chúng tôi cần đảm bảo khu vực này an toàn cho các hoạt động bơi lội”.

Khách Trung Quốc chôn tã xuống cát, Philippines đóng cửa bãi biển Boracay - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ video

Bà Bernardino thông báo, sau sự cố này, Sở Du lịch địa phương sẽ phát tờ rơi về quy tắc ứng xử khi đến Boracay. Tài liệu này được dịch sang tiếng Trung và Hàn cho hành khách trên máy bay.

Video khách Trung Quốc chôn tã xuống cát

 

Năm ngoái, đảo Boracay cũng phải đóng cửa trong 6 tháng vì môi trường ô nhiễm đến mức Tổng thống Rodrigo Duterte lo ngại nó biến thành “bể phốt”. Nơi này đón khách trở lại khi nước phục hồi đủ tiêu chuẩn để bơi lội.

Bảo Ngọc (Theo Inquirer)

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *