Home Bí ẩn Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ
Bí ẩn

Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ

Dù làm tại nhà hàng 5 năm, nữ phục vụ đã nhận ngay thông báo sa thải khi mang thức ăn thừa của khách về nhà.

Khoảng đầu tháng 9 vừa qua, một nhân viên phục vụ họ Đỗ đang làm trong nhà hàng khách sạn quốc tế Vạn Hoa tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã bị quản lý bất ngờ thông báo đuổi việc, yêu cầu phải viết đơn từ chức ngay lập tức.

Lý do cấp trên đưa ra là vì cô đã gói thức ăn thừa của khách mang về nhà, đây được xem là hành vi trộm cắp và cô phải chịu hình phạt đau đớn này. Cô Đỗ cho biết, cô đã làm việc chăm chỉ ròng rã 5 năm, không bao giờ nghĩ rằng mình lại bị đối xử như thế. Cô cho rằng, mặc dù trong quy định không cho nhân viên làm như thế nhưng về tình thì việc mang phần ăn thừa của khách về nhà là chuyện rất bình thường.

Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Mang thức ăn thừa về nhà, cô Đỗ vô cùng bất mãn khi bị ép nghỉ việc.

Đỗ không hiểu vì sao những người khác cũng làm như vậy mà chỉ mình cô bị kỷ luật. Trước kia khi có người bị kỷ luật cũng chỉ cảnh cáo hoặc phạt 30 đến 50 NDT (khoảng 95 ngàn đến 160 ngàn đồng), trong sổ tay nhân viên cũng không có điều khoản nào quy định phải sa thải nhân viên khi vi phạm. Bản thân cô cũng làm tại đây đã 5 năm, tại sao lại bị đối xử không công bằng đến vậy.

Trong khi đó, CEO của nhà hàng là Lý Mẫn Hoa cho biết, trộm cắp bất cứ thứ gì cũng đều trái luật cả. Ngoài ra, không đơn giản chỉ vì nguyên nhân này mà khai trừ nhân viên họ Đỗ. Sau khi bị bắt gặp lấy thức ăn cho vào túi, cô Đỗ không nhận lỗi mà còn gian dối, vì thế nhà hàng đã quyết định ngừng hợp đồng lao động với nhân viên này. Cô Đỗ vẫn không chấp nhận lý do này, cho rằng mức phạt thật sự quá khắt khe.

Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

CEO của nhà hàng khách sạn tiếp nhận phỏng vấn, cho biết nguyên nhân sa thải nhân viên phục vụ họ Đỗ.

Hiện tại cư dân mạng vẫn chia thành 2 luồng ý kiến đối ngược nhau: “Tôi nghĩ là sa thải bạn thì có thể tìm 1 vạn lý do”, “Thức ăn thừa của khách tại sao không thể gói lại mang về nhà chứ? Lẽ nào phải vứt đi hết mới là làm đúng”, “Thức ăn lãng phí đều cho heo ăn cả, vậy ra con người không bằng con heo sao, đồ thừa cũng không thể cầm đi?”, “Biết tiết kiệm thức ăn hóa ra là trộm cắp, tôi đã hiểu rồi”.

Cũng có người nói: “Quy định chính là quy định, đã biết rồi thì tại sao còn vi phạm?”,”Đã phạm lỗi vẫn luôn nói người khác sai, tại sao chỉ nhằm vào mình tôi, thật là quá ấu trĩ”, “Ngay lúc đó không nhận lỗi thì cũng có gì tốt đâu mà nói nữa”, “Phạm 2 lỗi 1 lúc thì người ta xử theo quy định cũng không gì sai đâu”, “Tự nhiên bị đuổi việc cũng hơi quá, nhưng đồng ý với cách làm này, nếu không thì những nhân viên khác sẽ làm loạn mất”, “Ăn đồ thừa sẽ bị đau bụng hoặc sức khỏe có vấn đề thì phải trách ai đây? Đến lúc đó vẫn là trách công ty không tốt thôi”.

(Nguồn: Ettoday)

Theo Ly Dương/Helino

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...