Úc: Cảnh sát Sydney bắt giữ nghi phạm giết người gốc Việt(www.Alouc.com) – Tài liệu tòa án tiết lộ một nghi phạm nấu ma túy ở Sydney và bạn gái của ông được cho là bị sát hại vì đã trộm một lô ma túy đá lớn.

Hồ sơ trình lên tòa Fairfield Local Court hôm nay, thứ Ba 20/9 cho thấy cảnh sát cáo buộc ông Nguyễn Thanh Sơn, 39 tuổi, là một người nấu ma túy cho một tổ chức tội phạm hoạt động ở khu vực tây nam thành phố Sydney.

Cảnh sát cáo buộc ông Sơn bị bóp cổ đến chết bởi cộng sự trong băng nhóm tội phạm có tổ chức này, sau khi ông ăn cắp khoảng 10 kg ma túy đá.

Thi thể của ông Sơn được tìm thấy trong tình trạng quấn vải và quăng ở Bankstown hồi tháng Tư 2013.

Bạn gái của ông Sơn, cô Đỗ Thị Kim Liên cũng bị giết hại.Thi thể của cô Liên được tìm thấy trong bụi rậm ở West Hoxton chín tháng sau đó.

Hôm qua, cảnh sát đã bắt giữ ông Kevin Lý, 25 tuổi, cáo buộc ông này là thành viên trong cùng đường dây tội phạm với ông Sơn. Cảnh sát buộc tội ông Lý đã giết ông Sơn và cô Liên.

Trước đó, Thám tử Chỉ huy Lực lượng chuyên điều tra các vụ giết người Mick Willing đã trình bày trước tòa ông Nguyễn Thanh Sơn là một người nấu ma túy và có liên quan trong quy trình sản suất crystal methyl amphetamine, ice – ma túy đá.

“Cảnh sát sẽ tuyên bố rằng cả hai đã bị sát hại và việc sát hại là hậu quả của một cuộc tranh giành ma túy”, ông Willing nói.

“Chúng tôi sẽ cáo buộc rằng hai người này đã bị dụ tới một ngôi nhà thuê ở Canley Vale, nơi họ bị đánh đập đến chết.”

Ông Kevin Lý xuất hiện trước tòa sáng nay mỉm cười và vẫy tay chào những người ủng hộ ông ở tòa.

Ông Lý đã không xin tại ngoại hầu tra, và sẽ vẫn bị giam giữ cho đến lần xuất hiện tiếp theo trước tòa Central Local Court, dự kiến trong tháng Mười Một.

giết người

Richard Cummins, luật sư bào chữa cho ông Lý cho biết, ông Lý dự định xin được ra ngoài trong thời gian xét xử khi đó.

Chỉ huy Cảnh sát Willing cho biết cảnh sát tin rằng vụ giết người có thể liên quan đến các tội phạm khác.

“Chúng tôi đang xem xét các đường dây liên kết đến các cuộc điều tra khác mà chúng tôi đang tiến hành,” ông nói.

“Đây là việc đang diễn ra và tôi có thể khẳng định chúng tôi sẽ thực hiện thêm những vụ bắt giữ khác liên quan đến vấn đề này.”

Cảnh sát cũng cho biết, họ sẽ cáo buộc bị cáo Kevin Lý đã thực hiện hành vi giết người theo lệnh của một người phụ nữ đứng đầu đường dây ma túy có tổ chức này. 


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Cảnh sát Sydney bắt giữ nghi phạm giết người gốc Việt
5 (2) votes
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ