Home Tin Nước Úc Video: “Tròn mắt” trước lễ hội tắm khoả thân ở Australia
Tin Nước Úc

Video: “Tròn mắt” trước lễ hội tắm khoả thân ở Australia

bãi biển tắm khỏa thân ở Úc
lễ hội tắm khoả thân ở Australia

Hơn 700 người đã đổ về khu vực sông Derwent ở Australia để tham gia lễ hội Dark Mofo, đây là lễ hội tắm khoả thân được tổ chức vào dịp Đông Chí mỗi năm ở đất nước này.

Dark Mofo là lễ hội tắm khoả thân thường niên tại Australia. Dark Mofo do Bảo tàng Nghệ thuật cổ đại và hiện đại tổ chức như một phần của lễ hội mùa đông ở đất nước này.

Dark Mofo diễn ra vào ngày Đông Chí của Australia (21/6), những người tham gia lễ hội này sẽ phải khoả thân và đắm mình vào dòng nước lạnh 11 độ C vào thời khắc bình minh.

“Lễ hội này được tổ chức để kỷ niệm sự kết thúc của đêm dài nhất trong năm. Mọi người ăn mừng với nhau như một cộng đồng.” – bà Kate Gould, người điều hành Dark Mofo chia sẻ.

Trong số 1.100 người đăng ký tham gia lễ hội Dark Mofo, đã có 350 người bỏ cuộc. Tuy nhiên bà Kate Gould lại không lấy làm thất vọng vì con số 752 người tham gia năm nay đã là nhiều hơn năm ngoái 50 người.

Ngày 21/6 là ngày Hạ Chí ở khu vực Bắc Bán Cầu, do thời điểm này Bắc Bán Cầu nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Ngược lại, đây lại là ngày Đông Chí ở khu vực Nam Bán Cầu (trong đó có Australia), đồng nghĩa với việc đó là ngày ngắn nhất trong năm ở khu vực này.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...