Home Tin Nước Úc Trung bình mỗi tuần có ba phụ nữ nhập viện vì chấn thương não do bạo lực gia đình
Tin Nước Úc

Trung bình mỗi tuần có ba phụ nữ nhập viện vì chấn thương não do bạo lực gia đình

Theo thông tin từ tổ chức Brain Injury Australia, trung bình mỗi tuần có ba phụ nữ nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não do bạo lực gia đình gây ra.

Bao Uc - Tin tuc nuoc Uc
Ảnh minh họa

Chủ tịch của Brain Injury Australia, ông Nick Rushworth, cho biết vấn đề đáng lo ngại là với xu hướng hiện nay thì trung bình mỗi tuần sẽ có một phụ nữ thiệt mạng do bị bạo hành bởi chồng hoặc người tình cũ của họ.

Tuy nhiên, theo ông Rushworth, số liệu trên đây chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm, vì rất nhiều phụ nữ không đến bệnh viện mà cố chịu đựng thay vì được chẩn đoán hay hỗ trợ.

Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ phẫu thuật Richard Parkinson cho biết ảnh hưởng của việc bị đánh vào đầu hoặc bị bạo hành nhiều lần có thể sẽ rất nghiêm trọng. “Những người bị chấn thương sọ não nặng có thể sẽ bị suy kiệt vĩnh viễn, không thể tự chăm sóc bản thân, không thể nói chuyện hay suy nghĩ bất kỳ điều gì”, bác sĩ Parkinson cho biết.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nâng cao nhận thức về chấn thương não vừa qua, tổ chức Brain Injury Australia chú trọng vào những phụ nữ bị chấn thương sọ não do hậu quả của bạo lực gia đình nhằm góp phần đẩy lùi vấn nạn này.

Thế Anh – Theo Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...