Home Tin Nước Úc Victoria giảm nhẹ quy định khẩu trang, tăng số lượng người tụ tập tại nhà
Tin Nước Úc

Victoria giảm nhẹ quy định khẩu trang, tăng số lượng người tụ tập tại nhà

Người dân Victoria giờ đây không còn phải đeo khẩu trang trong nhà hàng, tiệm cà phê, văn phòng. Tuy nhiên, Thủ hiến Daniel Andrews yêu cầu mọi người luôn mang theo khẩu trang để sử dụng trong các tình huống cần thiết.

Bắt đầu từ nửa đêm nay Chủ nhật 6/12, số lượng người thăm viếng các hộ gia đình sẽ được tăng từ 15 lên 30 người trong ngày.

Bắt đầu từ Thứ Hai 11/1, sẽ có thêm nhiều nhân viên được phép trở lại nơi làm việc. Lĩnh vực tư nhân sẽ có thể cho phép 50 phần trăm số lượng nhân viên đến văn phòng, trong khi số lượng cho phép trong lĩnh vực công là 25 phần trăm.

Quán rượu, nhà hàng, quán cà phê sẽ chuyển sang quy định mỗi người hai thước vuông ở trong nhà và bên ngoài, kể từ nửa đêm nay 6/12.

Tối đa 100 người sẽ được tham dự các sự kiện ngoài trời.

Thủ hiến Daniel Andrews cho hay cư dân Victoria sẽ chỉ phải đeo khẩu trang trong một số tình huống nhất định, như phương tiện công cộng, trong siêu thị hay taxi. Tuy nhiên, tất cả mọi người vẫn được yêu cầu mang theo khẩu trang khi đi ra ngoài.

“Tất cả mọi người phải mang theo một chiếc khẩu trang. Trừ khi bạn được miễn trừ vì lý do y tế. Tất cả mọi người phải mang theo khẩu trang để phòng các tình huống khi họ đi vào một trung tâm mua sắm như Chadstone, hoặc đến Bunnings trong một nhóm người đông đúc, khi mà khoảng cách an toàn không thể duy trì.

Khẩu trang đã là một chính sách bảo đảm tuyệt vời cho chúng ta và chúng vẫn rất quan trọng. Chúng tôi sẽ xem xét lại vào tháng Một để xem liệu có thể thay đổi gì khác trong các quy định này.

Cảnh sát NSW thừa nhận đã “sai lầm” cho phép hai hành khách Đức bay từ Sydney đến Melbourne

Trong một thông cáo đưa ra, Cảnh sát NSW cho hay người phụ nữ 53 tuổi và thiếu niên 15 tuổi đã được Bộ Y tế NSW kiểm tra y tế và được yêu cầu lên xe bus đến khách sạn kiểm dịch.

Thông cáo nói hai người này sau đó nói với cảnh sát rằng họ đã đặt vé chuyến bay đến Melbourne, và các nhân viên cảnh sát đã cho phép hai người lên chuyến bay nội địa dưới quy trình đối với hành khách được miễn trừ cách ly.

Tuy nhiên, khi tới Melbourne hai người trên không có một đơn miễn trừ được phê duyệt và ngay lập tức được đưa tới khách sạn cách ly.

Toàn bộ 176 người trên chuyến bay của hãng Virgin số hiệu VA838, hạ cánh lúc 1.25 chiều Thứ Bảy ở Melbourne đã được yêu cầu ngay lập tức tự cách ly tại nhà trong vòng hai tuần lễ.

Hai du khách Đức hiện đang được cách ly trong khách sạn ở Melbourne, và Bộ trưởng y tế Victoria Martin Foley cho hay giới chức sẽ làm tiếp các xét nghiệm cho hai người này.

Thực tế là, nếu ngày mai các du khách quốc tế này cho về một kết quả xét nghiệm âm tính nữa, thì dữ liệu về thời gian ủ bệnh và chuỗi truyền nhiễm sẽ bị phá vỡ, và chúng tôi sẽ cho phép những người có tiếp xúc gần (tức là những hành khách trên máy bay) ra khỏi lệnh cách ly.

NSW ngày hôm nay không ca nhiễm mới nào trong cộng đồng, và 5 trường hợp dương tính trong vòng 24 giờ qua đều là du khách trở về từ ngoại quốc đang cách ly trong khách sạn.

Nam Úc cũng bước sang ngày thứ tám liên tiếp không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Hiện chỉ còn năm ca dương tính chưa khỏi bệnh liên quan đến điểm nóng Parafield, và 203 người vẫn đang được cách ly.

Ngày mai, một chuyến bay từ Singapore sẽ hạ cánh xuống sân bay Adelaide, khi Nam Úc bắt đầu nối lại chương trình kiểm dịch tại khách sạn đối với người trở về từ ngoại quốc.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...