Home Tin Nước Úc Người dân Victoria sẽ phải chi tiêu nhiều hơn do hóa đơn tiền nước dự kiến tăng
Tin Nước Úc

Người dân Victoria sẽ phải chi tiêu nhiều hơn do hóa đơn tiền nước dự kiến tăng

Chính phủ Đảng Lao động Victoria đang chuẩn bị cho đơn đặt hàng nước khử muối ‘khủng’; song song đó, các hộ gia đình ở Melbourne cần phải chuẩn bị tinh thần phải chi tiêu nhiều hơn do hóa đơn tiền nước dự kiến sẽ tăng.

Tổng cộng 125 tỷ lít nước sẽ được bơm từ nhà máy Wonthaggi từ tháng 7 để tăng nguồn cung đang dần cạn kiệt cũng như ngăn chặn các mối đe dọa do thời tiết khô hạn và cháy rừng triền miên.

Household water bills victoria

Các kho chứa nước ở Melbourne đã có lượng mưa dưới mức trung bình trong 20 năm qua; trong khi đó, thành phố lại có mức tăng dân số chóng mặt – 1.4 triệu người.

Một tuyên bố của chính phủ đề cập rằng, biến đổi khí hậu đồng nghĩa với lượng mưa thấp hơn.

Bộ trưởng Lisa Neville cho biết các công ty phân phối nước sẽ chịu hơn một nửa tổng chi phí, nhưng người tiêu dùng vẫn phải móc thêm hầu bao cho hóa đơn nước.

Chúng tôi làm tất cả những gì có thể để giảm thiểu chi phí cho các hộ gia đình – nhưng chúng tôi cũng không thể mạo hiểm trong việc chi ít hơn cho đơn hàng nước khử muối và đối mặt với Hạn hán Thiên niên kỷ”, cô nói.

Household water bills victoria

Bà nhấn mạnh rằng đơn hàng nước khử muối khổng lồ này vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo nguồn cung nước sau một mùa hè khô hạn. Trong tình thế này, chúng ta cần đảm bảo các kho lưu trữ không hạ xuống mức thấp kỷ lục.

Mọi người cso thể góp phần giảm thiểu hóa đơn bằng cách tiết kiệm nước và ap dụng các quy luật tiết kiệm nước vĩnh viễn.

Theo vietucnews.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...