Home Tin Nước Úc Úc: Người dân Victoria nợ ít nhất 50 triệu đô la tiền điện và khí đốt
Tin Nước Úc

Úc: Người dân Victoria nợ ít nhất 50 triệu đô la tiền điện và khí đốt

Thống kê mới đây cho thấy những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bang Victoria đang nợ các công ty cung cấp điện và khí đốt ít nhất 50 triệu đô la.

Photo: messenger-news.com

Đây là thống kê được đưa ra trong báo cáo kêu gọi cải tổ hệ thống cung cấp năng lượng để làm giảm tỷ lệ ngắt điện và khí đốt của người dân. Theo đề xuất sửa đổi của Uỷ ban Dịch vụ Thiết yếu bang Victoria, những hộ gia đình phải ngừng sử dụng điện và khí đốt vì không có khả năng thanh toán sẽ được tham gia chương trình trả tiền trước hoặc chỉ bị ngắt điện và khí đốt tại một số thời điểm trong ngày.

Ngoài ra, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn được trì hoãn thời gian thanh toán tiền điện và khí đốt nếu họ thông báo về hoàn cảnh của mình cho nhà cung cấp. Những người có thẻ miễn giảm và những người có hoàn cảnh khó khăn khác sẽ được tự động xếp vào chương trình thanh toán đã được thiết lập và có đến năm chu kỳ thanh toán để trả nợ. Các công ty năng lượng đã ngừng cung cấp điện và khí đốt cho 58,626 khách hàng không có khả năng thanh toán ở Victoria trong năm 2013-14. Đây là tỷ lệ khách hàng bị ngắt điện và khí đốt cao nhất ở Australia.

Phung Nguyen / Viet – Times          

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...