Home Cộng Đồng 4 người Việt bị bắt và đối 7 năm tù giam vì trộm hàng trăm món đồ ở Singapore
Cộng Đồng

4 người Việt bị bắt và đối 7 năm tù giam vì trộm hàng trăm món đồ ở Singapore

Bốn người Việt Nam bị cáo buộc ăn trộm quần áo tại hàng loạt cửa hàng trên con đường mua sắm nổi tiếng Orchard và có thể nhận mức án 7 năm tù giam.

Theo Channel NewsAsia, nhóm trộm quần áo bị bắt giữ gồm 2 nam và 2 nữ, tuổi từ 26-27.

Cảnh sát Singapore cho biết các nghi phạm phối hợp ra tay ở hàng loạt trung tâm thương mại trên đường Orchard, gồm hai địa điểm mua sắm và du lịch hàng đầu của đảo quốc này là ION Orchard và 313@Somerset.

Theo thông cáo báo chí ngày 29/5 của cảnh sát Singapore, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 100 món hàng nhóm này đánh cắp, đa số là quần áo của các nhãn hàng thời trang lớn, với tổng giá trị hơn 10.000 SGD (hơn 170 triệu đồng).Cả 4 nghi phạm sẽ ra tòa hôm nay (30/5) với cáo buộc trộm cắp có chủ đích. Nếu bị tòa kết luận có tội, mỗi người có thể phải nhận mức án 7 năm tù cùng tiền phạt.

Tháng 6/2017, một nữ du học sinh Việt tại Nhật bị phạt 1.800 SGD (gần 30 triệu đồng) sau khi có hành vi lấy trộm nhiều hàng hiệu khi quá cảnh ở sân bay Changi của Singapore.

Tháng 3/2016, tòa án Singapore đã xét xử 5 người Việt tội ăn cắp tại các cửa hàng H&M và Zara. Tổng giá trị “chiến lợi phẩm” của nhóm này là gần 17.000 SGD (gần 290 triệu đồng). Đối tượng chủ mưu là Dinh Ngoc Luan (27 tuổi) và 4 đồng bọn đã nhập cảnh vào Singapore từ Malaysia. Các thành viên của nhóm lần lượt bị cảnh sát bắt giữ khoảng 2 ngày sau khi tổ chức trộm cắp. Kẻ cầm đầu băng trộm nhận 31 tháng tù, mỗi người còn lại phải chịu 28 tháng tù.

Theo Zing