Victoria: Những người ra khỏi nhà để đi làm sẽ phải xuất trình giấy phép

Theo hãng tin Seven News, người dân Victoria ra khỏi nhà để đi làm trong khi các hạn chế giai đoạn bốn được thực hiện từ giờ sẽ phải xuất trình giấy phép nếu bị cảnh sát chặn lại và kiểm tra.

Photo: 7news.com.au

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết, những ai đi làm sau khi lệnh phong tỏa giai đoạn bốn được áp dụng vào tối hôm 5/8 sẽ phải trình ra một tờ giấy phép, có chữ ký của chủ doanh nghiệp, để chứng minh lý do vì sao họ rời khỏi nhà.

Thủ hiến cho biết quy định mới sẽ được áp dụng cho các doanh nghiệp tư nhân, vì các doanh nghiệp này chưa áp dụng mã ID chính thức cho nhân viên.

Các nhân viên làm các công việc thiết yếu, chẳng hạn như cảnh sát hoặc y tá, sẽ có thể sử dụng mã ID từ bệnh viện của họ hoặc mã ID từ Sở Cảnh sát Victoria.

Mẫu đơn chứng minh rời khỏi nhà để đi làm sẽ được công bố trên website của Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh vào chiều ngày 4/8, cùng với các chi tiết khác về những thông tin được yêu cầu.

Thủ hiến Andrews nói rằng, quyết định đưa ra tuyên bố về Tình trạng Thảm họa là điều không hề dễ dàng, nhưng đó là cách duy nhất nên làm dựa theo lời khuyên về sức khỏe cộng đồng.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín