Home Tin Nước Úc Vẹt sống sót kỳ diệu khi trúng 5 phát đạn súng trường ở Úc
Tin Nước Úc

Vẹt sống sót kỳ diệu khi trúng 5 phát đạn súng trường ở Úc

Con vẹt mào vàng vẫn sống sót sau khi bị bắn năm lần bằng súng trường phía Tây Sydney, nước Úc

Theo Guardian, con vẹt này được tìm thấy ở sân sau của một ngôi nhà ở Sydney vào tháng trước. Những người cứu hộ đặt cho nó tên là “Ngài Cocky”.

Khi được phát hiện, con chim không thể bay được, chỉ có thể cử động hạn chế ở cánh trái. Nó đã được đưa đến Bệnh viện thú cảnh ở Camden, phía tây thành phố.

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ thú y Lorenzo Crosta đã phát hiện ba viên đạn từ cùng một khẩu súng còn nằm trong phần thân con chim, cùng hai viên khác, từ một khẩu súng khác, găm trên vai và đầu của nó.

Vet song sot ky dieu khi trung 5 phat dan sung truong o Australia hinh anh 1
Ảnh chụp X-quang cho thấy năm viên đạn từ hai khẩu súng trường khác nhau (trái) và con vẹt “Ngài Cocky” sau khi được điều trị (phải). Làm hại động vật hoang dã có thể bị phạt tiền lên tới 88.000 USD ở Úc. Ảnh: Bệnh viện thú cảnh Camden.

Chưa rõ động cơ của cuộc tấn công. Crosta không biết ai đã đưa “Ngài Cocky” đến bệnh viện. “Chúng tôi tiếp nhận rất nhiều chim”, bác sĩ Crosta nói. Ông cũng nói thêm rằng không rõ liệu con vẹt có liên quan tới những người tấn công nó hay không.

“Những con vẹt mào vàng này kêu khá to”, ông nói, “Có lẽ nó đã làm phiền ai đó, hoặc có thể ‘thủ phạm’ là hai đứa trẻ ngu ngốc nào đó. Hoặc có lẽ nó thực sự đen đủi khi bị một người bắn trúng rồi bay đi và lại bị một người khác bắn trúng tiếp”, bác sĩ Crosta nói.

“Tôi thực sự không hiểu tại sao. Tôi có thể hiểu việc ai đó bắn một con thỏ hoặc một con nai để lấy thịt, với lại chúng là những loài xâm lấn. Nhưng tại sao lại bắn một con vẹt mào vàng? Nó là một loài chim bản địa. Tôi đồng ý là nó rất phổ biến? Nhưng để làm gì? Thậm chí việc này cũng không vui”.

Gạt tất cả sang một bên, Crosta cho rằng Ngài Cocky đã thực sự kiên cường trước vụ nổ súng. “Làm thế nào tôi có thể khẳng định điều này?”, ông cho biết.

“Khi nhận được một con chim hoang dã, trước tiên chúng tôi sẽ thực hiện phân loại và nếu có thể chữa trị cho chúng, chúng tôi sẽ làm. Mặt khác, nếu con chim không có khả năng quay trở lại tự nhiên, nó sẽ chết. Trong trường hợp này, chúng tôi nghĩ, con vẹt vẫn cử động được cánh, trông nó có vẻ ổn, vậy tại sao không?”.

Cú bắn vào đầu dường như không ảnh hưởng gì đến con vẹt và ba viên đạn trên thân nó không gây ra sự khó chịu đáng kể. Crosta sẽ đợi cho đến khi con vật hồi phục hoàn toàn rồi mới quyết định có cần gắp nốt viên đạn cuối cùng trên vai nó ra hay không.

Làm hại động vật hoang dã là hành vi bị cấm theo Đạo luật bảo tồn đa dạng sinh học NSW. Kẻ tấn công có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 88.000 USD vì làm hại một con vật như vẹt mào vàng.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...